Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 678469
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 31/07/2019
Quang cảnh buổi làm việc

Chiều nay 31/7/2019, tại trụ sở cơ quan Ban Dân tộc tỉnh ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn người có uy tín huyện Tây Trà; Đoàn người có uy tín có 36 người đi thăm quan học tập kinh nghiệm theo Kế hoạch năm 2019 được UBND huyên Tây Trà phê duyệt. Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh. 

 
Đoàn người có uy tín báo cáo về vai trò trách nhiệm của người có uy tín trong thời gian qua đã tích cực tham gia các lớp tập huấn trên cơ sở đó đã thường xuyên nêu cao vai trò gương mẫu và tuyên truyền, vận động, thuyết phục đồng bào vùng dân tộc thiểu số trong huyện về chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các chính sách dân tộc ngày càng có hiệu quả hơn.

Ông Hồ Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ, người có uy tín thôn Trà Niêu, xã Trà Phong phát biểu: Trong thời gian qua Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách, chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, đời sống của Nhân dân trong vùng vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư và nhất là tập trung làm nhà ở cho người có công và hỗ trợ muối ăn cho người dân trong vùng.

2A2_Ô Hồ Tiens Dũfdfgdgng, Bí thư Chi bộ, NCUT xã Trà Phong.jpg 
Ông Hồ Tiến Dũng, người có uy tín thôn Trà Niêu, xã Trà Phong

Ông Hồ Sơn Hòa, người có uy tín thôn Trà Huynh, xã Trà Nham nói: Cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm đón, tiếp chú đáo, tận tình Đoàn người có uy tín và đề nghị Đảng và Nhà nước tiếp tục đầu tư đề vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tây Trà được phát triển như các huyện khác trong tỉnh.

3A3_Ô Hồ Sơn Hòa NCUT xvfgfgã Trà Nham.jpg 
Ông Hồ Sơn Hòa, người có uy tín thôn Trà Huynh, xã Trà Nham

Ông Hồ Văn Dé, người có uy tín thôn Gỗ, xã Trà Thanh nói: Cảm ơn Ban Dân tộc đã đầu tư dự án định canh, định cư trên địa bàn thôn Gỗ, xã Trà Thanh và đề nghị chủ đầu tư tập trung sớm bàn giao mặt bằng để đưa dân vào làm nhà ở trước mùa mưa lũ, bão năm 2019.

4A4_Ô Hồ Văn Dé Người có ghghghuy tin thôn Gỗ, xã Trà Thanh.jpg 
Ông Hồ Văn Dé, người có uy tín thôn Gỗ, xã Trà Thanh

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kết quả triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc 7 tháng qua trên địa bàn tỉnh nói chung và kết quả thực hiện trên địa bàn huyên Tây Trà nói riêng; cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của Đoàn để tham mưu cho các cấp có thẩm quyền; cảm ơn người có uy tín trong thời gian qua đã gương mẫu và thường xuyên tuyên truyền, thuyết phục Nhân dân trong vùng chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là thường xuyên tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Nhân dịp này, Ông Bùi Đức Chánh đã thay mặt Lãnh đạo Ban tặng quà cho các thành viên trong Đoàn.

5A5_Ông Bùi Đức Chánh phjhjhjhát biểu.jpg 
Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban phát biểu

6A6_Ô Bùi Đức Chánh tặng quà ngưjhjhjời có uy tín.jpg 
Ông Bùi Đức Chánh tặng quà cho người có uy tín

Sáng cùng ngày, Đoàn đã tham quan danh lam thắng cảnh “Thác trắng Minh Long” và các mô hình làm kinh tế hộ gia đình hiệu quả tại huyện Minh Long.

7A7_Đoàn  NCUT_Tham quan tại Thác Trắngvbhnghng.jpg 
Đoàn người có uy tín tham quan “Thác trắng Minh Long”

 

                                                                              Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi