Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 704010
Đang online: 4
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 07/04/2019

Sáng 30/3, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc quý I và Họp mặt Ban Quản trị, Ban Hoằng pháp các Chùa, Salatel năm 2019

Trong quý I năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội và sản xuất, kinh doanh vùng dân tộc thiểu số của tỉnh cơ bản ổn định và phát triển. Các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo người dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tạo điều kiện để đồng bào được đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Qua các hoạt động chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đồng bào dân tộc rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; thể hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với chính quyền và cộng đồng, an tâm lao động sản xuất, góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các xã vùng dân tộc thiểu số.
Tuy nhiên, việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách dân tộc những tháng đầu năm 2019 vẫn còn khó khăn: Nguồn vốn thực hiện hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt chưa được Trung ương phân bổ; từ đó làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Trong quý II năm 2019, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách liên quan trực tiếp đến đồng bào dân tộc thiểu số…Triển khai, thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chính sách của Trung ương và của tỉnh, nhất là các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh; đồng thời, tham mưu chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện và cấp tỉnh lần thứ III năm 2019.

Tại Hội nghị, Ban Dân tộc tỉnh đã thông qua Kế hoạch tổ chức họp mặt, thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh năm 2019, dự kiến tổ chức họp mặt tại tỉnh vào ngày 10/4/2019, với số lượng 250 đại biểu tham dự./.

                                                                        Nguồn: Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Đề cương và phụ lục báo cáo năm 2019: CV gui huyen.docxCV gui huyen.docx 

 

   

Rà soát, xác định thôn ĐBKK mới sáp nhập​

ra soat xa thon DBKK(y).docxra soat xa thon DBKK(y).docx

 

   

​Kết quả rà soát xã, thôn hoàn thành Chương trình 135 ​Ket qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rarKet qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rar

 

   

​Phiếu yêu cầu cung cấp số liệu cho Kiểm toán​ Phu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xlsPhu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xls

 

 

   

Mẫu biểu báo cáo thống kê công tác dân tộc:PL kem CV.docxPL kem CV.docx

 


Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi