Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 721222
Đang online: 4
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 29/11/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa

Sáng nay 29/11/2019, tại Hội trường UBND xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 theo Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh.


Tham dự lớp tập huấn có gần 100 đại biểu là người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Chi hội Phụ nữ thôn, Chi Đoàn Thanh niên thôn, Ban công tác Mặt trận thôn; Cán bộ Tư pháp xã, cán bộ Hội liên hiệp Phụ nữ xã, cán bộ Đoàn Thanh niên xã và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thọ và xã Nghĩa Sơn của huyện Tư Nghĩa.

2A2_Báo cáo viên đancvvbcg trao đổi.jpg 
Báo cáo viên trao đổi với lớp tập huấn 

Báo cáo viên Ban Dân tộc tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới; giới thiệu các nội dung chủ yếu của Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định số 2001/QĐ-UBND ngày 06/11/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên điạ bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020” và những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

3A3_Đại biểvbvbu phát biểu.jpg 
4A4_Đại biểuvbbvb phát biểu.jpg 
Đại biểu dự tập huấn phát biểu

Đại biểu tham gia tập huấn đã nắm được những nội dung chính của Luật Bình đẳng giới, tác hại của tình trạng bất bình đẳng giới; nội dung, thực trạng, nguyên nhân, tác hại hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đại biểu dự tập huấn đã phát biểu cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã kịp thời phối hợp tổ chức lớp tập huấn này; nội dung tập huấn sát với tình hình thực tế của địa phương và cam kết sẽ nỗ lực đề cao trách nhiệm, nhiệm vụ của từng người trong công tác tuyên truyền vận động người thân, bà con hàng xóm và cộng động dân cư về các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức tập huấn Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới 

Chiều cùng ngày 29/11/2019, tại Hội trường UBND xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 theo Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh.

5A5_Quangvbvb cảnh tập huấn tại Hành tín Tây.jpg 
Quang cảnh lớp tập huấn tại Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành

Tham dự lớp tập huấn có trên 80 đại biểu là người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Chi hội Phụ nữ thôn, Chi Đoàn Thanh niên thôn, Ban công tác Mặt trận thôn; cán bộ Tư pháp xã, cán bộ Phụ nữ xã, cán bộ Đoàn Thanh niên xã và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã Hành Tín Tây và xã Hành Tín Đông của huyện Nghĩa Hành. 

Các lớp tập huấn tại huyện Tư Nghĩa, huyện Nghĩa Hành và trước đó Ban Dân tộc tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn tại huyện Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long, Tây Trà và huyện Trà Bồng đạt được mục đích, yêu cầu của Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh./.

                                                                                    Hoài Châu


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi