Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 721231
Đang online: 2
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 28/11/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại huyện Tây Trà

Sáng nay 28/11/2019, tại Hội trường UBND xã Trà Phong, huyện Tây Trà; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Tây Trà tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 theo Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh.


Tham dự lớp tập huấn có trên 80 đại biểu là người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Chi hội Phụ nữ thôn, Chi Đoàn Thanh niên thôn, Ban công tác Mặt trận thôn; Cán bộ Tư pháp xã, Hội trưởng Hội liên hiệp Phụ nữ xã, Bí thư Đoàn Thanh niên xã và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã của huyện Tây Trà.

2A2_Báo cáo viên với lớp dfdfập huấn Tây Trà.jpg 
Báo cáo viên trao đổi với lớp tập huấn 

Báo cáo viên Ban Dân tộc tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới; giới thiệu các nội dung chủ yếu của Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” và những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống bạo lực gia đình. 

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức tập huấn Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới 

Chiều cùng ngày 28/11/2019, tại Hội trường UBND huyện Trà Bồng; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 theo Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh.

3A3_Quang cảnh lfdfdfớp tập huấn tại Trà Bồng.jpg 
Quang cảnh lớp tập huấn tại Trà Bồng

 Tham dự lớp tập huấn có trên 70 đại biểu là người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn, Chi đoàn Thanh niên thôn, Ban công tác Mặt trận thôn; Cán bộ Tư pháp xã, Hội trưởng Phụ nữ xã, Bí thư Đoàn Thanh niên xã và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã của huyện Trà Bồng. 

Báo cáo viên Ban Dân tộc tỉnh cũng đã giới thiệu những nội dung cơ bản các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về Bình đẳng giới; giới thiệu các nội dung chủ yếu của Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống theo Quyết định số 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025” và những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

4A4_Đại biểu phádfdft biểu.jpg 
5A5_Đại biểu phát bdfdfiểu.jpg 
Đại biểu dự tập huấn phát biểu 

Đại biểu tham gia tập huấn đã nắm được những nội dung chính của Luật Bình đẳng giới; nội dung, thực trạng, nguyên nhân, tác hại hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đại biểu dự tập huấn đã phát biểu cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn này; nội dung tập huấn sát với tình hình thực tế của địa phương và cam kết sẽ nỗ lực đề cao trách nhiệm, nhiệm vụ của từng người trong công tác tuyên truyền vận động người thân, bà con hàng xóm và cộng động dân cư về các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Các lớp tập huấn tại huyện Tây Trà và huyện Trà Bồng đã đạt được mục đích, yêu cầu của Kế hoạch số 256/KH-BDT ngày 24/4/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh./.

                                                                                          Hoài Châu


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi