Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 719486
Đang online: 2
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 22/05/2019
 Thực hiện kết luận của ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III-2019 (Ban Chỉ đạo) tại cuộc họp ngày 14/5/2019; sáng 22/5/2019, Ban Dân tộc tỉnh (cơ quan Thường trực BCĐ) đã kiểm tra tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tại huyện Minh Long. Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn kiểm tra có ông Lê Quốc Đạt, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Đại tá Trần Xi Noa, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo tỉnh được phân công phụ trách địa bàn huyện Minh Long. Ông Đinh Văn Điết, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Long tiếp và làm việc với Đoàn.

Báo cáo tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS huyện Minh Long lần thứ III – năm 2019, ông Đinh Văn Điết, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 12/3/2019 về việc Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh của tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III - năm 2019, UBND huyện Minh Long đã khẩn trương chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện như: thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức Đại hội, ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội, phân bổ đại biểu chính thức dự đại hội cấp huyện, hướng dẫn công tác khen thưởng… đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đã cơ bản hoàn thành, các báo cáo tại Đại hội như báo cáo chính trị của Đại hội, các báo cáo tham luận đã được Ban Thường vụ huyện ủy cho ý kiến. Công tác hậu cần phục vụ cho Đại hội cũng đã được chuẩn bị.

Đoàn Minh Long ĐH DTTS 2014.jpg
Đoàn Đại biểu các DTTS huyện Minh Long dự Đại hội Tỉnh năm 2014

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các DTTS huyện Minh Long lần thứ III – năm 2019 được tổ chức vào ngày 01/6/2019 với 150 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14 nghìn đồng bào DTTS của huyện sẽ tham dự Đại hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức On đánh gía cao sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và công tác chuẩn bị Đại hội của UBND huyện Minh Long. Để tổ chức thành công Đại hội cấp huyện, đề nghị UBND huyện tiếp tục thực hiện hoàn thành các nội dung còn lại như công tác khen thưởng, cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền về Đại hội, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tạo sự phấn khởi trong đồng bào DTTS của huyện; đối với các báo cáo tham luận tại Đại hội cần chọn những cá nhân tiêu biểu, điển hình đại diện cho các lĩnh vực như người có uy tín đã có thành tích trong công tác vận động Nhân dân gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tăng thu nhập góp phần thực hiện giảm nghèo nhanh bền vững./.                                                           

                                                                                                                        Quang Bình

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi