UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố năm 2018. Mục đích của kế hoạch là tiếp tục thực hiện kịp thời, đúng quy định về các chế độ, chính sách ưa đãi đối với người có công với cách mạng.

 Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo trên địa bàn, trong năm 2017 cùng với thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế, tạo việc làm và hỗ trợ về nhà ở, thành phố Quảng Ngãi đã thực hiện tốt chính sách hỗ trực trực tiếp cho hộ nghèo và đối tượng yếu thế trên địa bàn, cụ thể trong năm qua thành phố đã thực hiện hỗ trợ tiền điện cho 1.882 lượt hộ nghèo với kinh phí trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ đột xuất cho 5 hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị sập để xây dựng lại nhà với số tiền 100 triệu đồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc xuất bản tập Sách “Chân dung các bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Ngãi”, UBND thành phố vừa có kế hoạch tổ chức sưu tầm tài liệu, thu thập thông tin để Tỉnh xuất bản tập sách các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Ngãi.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng và chính quyền xã, phường, các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và mọi người dân về phong trào “Gia đình sức khỏe”, “Thôn, tổ dân phố sức khỏe” chuyển biến thành hành động cụ thể trong việc chăm lo sức khỏe cho mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình và cho cộng đồng, UBND TP Quảng Ngãi vừa triển khai phong trào “Gia đình sức khỏe”, “Thôn, tổ dân phố sức khỏe” trên địa bàn năm 2018

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi người dân về phong trào “Gia đình sức khỏe”, “Thôn, tổ dân phố sức khỏe” chuyển biến thành hành động cụ thể trong việc chăm lo sức khỏe cho mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình và cho cộng đồng; UBND TP Quảng Ngãi vừa triển khai phong trào “Gia đình sức khỏe”, “Thôn, tổ dân phố sức khỏe” trên địa bàn năm 2018. Theo đó phong trào triển khai trên địa bàn 02 xã Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng và 09 phường của thành phố; phấn đấu có ít nhất 90% hộ gia đình đã được triển khai thực hiện theo kế hoạch dạt danh hiệu “Gia đình sức khỏe”, và có ít nhất 90% thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu “Thôn, tổ dân phố sức khỏe”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Văn hóa-thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức "Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi thành phố Quảng Ngãi năm 2018" với chủ đề "Chúng em yêu hòa bình".

Phòng GD&ĐT thành phố Quảng Ngãi vừa tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” thành phố Quảng Ngãi năm học 2017-2018 với sự tham gia của 26 đội đến từ 26 đơn vị giáo dục, trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, khu chứng tích Sơn Mỹ đang lưu giữ gần 1.400 hiện vật về vụ thảm sát Sơn Mỹ diễn ra vào sang ngày 16/3/1968. Trong đó, hơn 400 hiện vật và hình ảnh được trưng bày phục vụ  khách tham quan.

Quỹ Hòa bình Mỹ Lai vừa tổ chức trao 600 phần quà cho các gia đình thân nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ xã Tịnh Khê, gia đình chính sách, người có công cách đây tròn 50 năm.

Chiều hôm qua (15/3), UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ khánh thành gian thờ tại khu chứng tích Sơn Mỹ xã Tịnh Khê thành phố Quảng Ngãi. Gian thờ được khởi công xây dựng từ ngày 11/9/2017.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm