Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội LHPN xã Nghĩa Hà vừa tổ chức ra mắt mô hình vườn rau an toàn ở chi hội thôn Sung Túc. Mục đích của việc triển khai mô hình là giúp cho hội viên phụ nữ  tiếp cận với phương thức canh tác mới, khoa học, mang lại hiệu quả kinh tế cao, dần thay thế lối canh tác truyền thống. Tổng diện tích mô hình được triển khai là 4.200m2, với đa dạng các loại rau ăn lá, củ, quả, trồng theo từng mùa vụ trong năm. Tại buổi ra mắt, các hội viên tham gia mô hình cũng đã ký cam kết thực hiện mô hình nói không với chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật nhằm mang đến nguồn rau sạch từ khâu trồng trọt đến thu hoạch, nâng cao chất lượng bữa ăn cho gia đình hội viên phụ nữ, đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong việc sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn .

Ngọc Hà

Theo báo cáo mới nhất của xã Nghĩa An, hiện nay xã đã thực hiện đạt 3/4 tiêu chí nhỏ của tiêu chí số 2 về giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, có trên 7,4 km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa theo quy định, đạt tỷ lệ 100% ; 7,5km đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa, đạt tỷ lệ 100%. Do đặc thù riêng nên xã Nghĩa An không có đường trục chính nội đồng. Đối với đường ngõ xóm, xã có trên 10,4km đã được cứng hóa, đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa, đạt tỷ lệ 70%. Từ nay đến cuối năm 2018, xã Nghĩa An tiếp tục tập trung vận động nhân dân tự cứng hóa 5 tuyến đường ngõ xóm có chiều rộng nhỏ dưới 2m dài 733m và xây dựng 5 tuyến đường BTXM ngõ xóm với chiều dài 830m, nâng tổng số đường đã được BTXM và cứng hóa lên trên 10,8km, đạt tỷ lệ 72% và hòan thành tiêu chí số 2 về giao thông.

Ngọc Hà​
 

Từ một thanh niên lêu lổng, bỏ học giữa chừng, nhờ hoạt động đoàn và cán bộ đoàn ở cơ sở, thanh niên ấy đã thay đổi nhận thức trưởng thành và quyết tâm làm lại cuộc đời. Trường hợp thanh niên đặc biệt này là Cao Tiến, hiện đang là sinh viên trường đại học Công nghiệp TPHCM 4, phân hiệu Quảng Ngãi, Phó Bí thư Chi đoàn thôn Thống Nhất, Đoàn xã Tịnh Ấn Tây.​

Nhằm giúp cho các em học sinh củng cố, ôn lại kiến thức đã học, đồng thời bổ sung kiến thức cho năm học mới, đặc biệt là môn Anh văn rất cần thiết cho, Trung tâm học tập cộng đồng phường Lê Hồng Phong vừa phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường và Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Lễ khai giảng lớp phụ đạo Hè môn tiếng Anh, năm học 2018-2019 cho 20 học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 trên địa bàn. Tham gia lớp học này, các em không những được miễn đóng học phí mà còn được Hội Khuyến học phường Lê Hồng Phong tặng đồ dùng học tập, vở, viết. Được biết, đây là năm thứ 3 Trung tâm học tập cộng đồng phường Lê Hồng Phong phối hợp tổ chức các lớp phù đạo hè cho các em học sinh là đối tượng con hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn trên địa bàn, qua các lớp phù đạo này đã góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh phường Lê Hồng Phong trong việc bồi dưỡng, nâng cao và bổ sung kiến thức. Theo kế hoạch, lớp học kéo dài trong thời gian 2 tháng (7 và 8 năm 2018)./. 

Mỹ Diễm

​          Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Tịnh Thiện đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và tổ chức cho đoàn viên, thanh, thiếu niên học tập và làm theo bằng những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

 

        Hội LHPN phường Quảng Phú vừa tổ chức trao tặng 2 con bò giống sinh sản cho 02 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, đó là chị Nguyễn Thị Bảo ở tổ dân phố 25 và chị Nguyễn Thị Thân  ở tổ dân phố 26. Hai con bò giống sinh sản trị giá gần 22 triệu đồng, do cán bộ, hội viên phụ nữ phường Quảng Phú đóng góp. Việc trao tặng bò giống sinh sản cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội LHPN phường Quảng Phú nhằm giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững; đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương. Được biết, thực hiện mô hình “Bò giống giảm nghèo” trong năm 2016 và năm 2017, Hội LHPN phường Quảng Phú cũng đã trao tặng 4 con bò giống trị giá hơn 55 triệu đồng cho 4 hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.                                                              

Thùy Trang

 ​

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2018); đồng thời, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp trên địa bàn, Đoàn thanh niên phường Quảng Phú vừa tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn. 

 

HĐND xã Tịnh Long vừa tổ chức kỳ họp giữa năm 2018 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018, tình hình thu-chi ngân sách, hoạt động của HĐND, UBMTTQVN xã trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2018. 6 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã Tịnh Long ước thực hiện trên trên 103 tỷ đồng, đạt trên 52% so với kế hoạch năm và tăng gần 18,7% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu ngân sách ướ thực hiện gần 661 triệu đồng, đạt 107% so với kế hoạch thành phố giao và đạt 62,5% so với Nghị quyết HĐND xã; Đã triển khai thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 7/8 công trình; văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng-an ninh được giữ vững. Kỳ họp giữa năm của HĐND xã Tịnh Long còn biểu quyết thông qua các tờ trình và Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2017; bổ sung dự toán chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2018 và Nghị quyết về chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018. Trong 06 tháng cuối năm 2018, UBND xã Tịnh Long phấn đấu khắc phục những khó khăn, tranh thủ những thuận lợi tiếp tục thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết HĐND xã đã đề ra.                                                                                Thùy Trang

Trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi rác thải ùn ứ gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Chung tình trạng này, trên địa bàn xã Tịnh Long đã phát sinh nhiều điểm tập kết rác thải sinh hoạt. Tại đây, rác thải ùn ứ, ngổn ngang, bốc mùi hôi thúi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Trước thực trạng này, UBND xã Tịnh Long đã thuê xe và chỉ đạo Đoàn thành niên xã huy động gần 20 đoàn viên thanh niên tiến hành rắc vôi bột tại các điểm tập kết rác và thu gom toàn bộ rác thải sinh hoạt trên địa bàn. Trong 01 ngày, đoàn viên thanh niên của xã Tịnh Long đã thu gom khoảng 2,5 khối rác thải chuyển đến tập kết tạm thời tại núi Tranh của xã.

            Thùy Trang

Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”, ngay từ đầu năm 2018, Hội LHPN phường Quảng Phú đã phối hợp với UBND phường tham vấn và phân tích nguyên nhân, nguyện vọng của những hộ nghèo do Hội quản lý để có biện pháp hỗ trợ​


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm