UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định số 29 ngày 05/01/2018 về phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom và nhà phố Shophouse Quảng Ngãi do Tập đoàn VINGROUP - Công ty CP làm chủ dự án, với diện tích đất sử dụng khoảng 10.444 m2, gồm các hạng mục: đất Trung tâm thương mại, đất nhà phố thương mại (nhà phố Shophouse), đất cây xanh, đất giao thông nội bộ.

Thực hiện chủ đề năm 2018 của thành phố, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội CCB thành phố Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện trong năm 2018.

 

​    Nhằm đa dạng hóa đàn vật nuôi trên địa bàn thànhphố Quảng Ngãi, vừa qua Trạm khuyến nông thành phố đã triển khai thực hiện môhình chăn nuôi Dê với quy mô 20 con/2 hộ nuôi tại 2 xã Tịnh Châu và Tịnh ẤnĐông​

 
Hiển thị tin theo nhóm (home)

​    Ngày 12.8, thực hiện sự chỉ đạo Thànhđoàn Quảng Ngãi các cơ sở Đoàn, Hội thành phố đã tổ chức sôi nổi các hoạt độngNgày Chủ nhật xanh, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hành trình về nguồnthăm địa chỉ đỏ.

Hiển thị tin theo nhóm (home)

​    Sau khi nhận được phản ánh về thực trạng đỗ trộmphế thải xây dựng, gây bức trong nhân dân, Đội cảnh sát môi trường Công anthành phố Quảng Ngãi đã ra quân, phục kích bắt quả tang, xử lý tài xế vận chuyển,đỗ trộm phế thải xây dựng trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. 

Hiển thị tin theo nhóm (home)

Sau nhiều ngày huy động 100% côngnhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi làm việc cật lực, đến nay TP.Quảng Ngãi đã không còn ứđọng rác thải sinh hoạt. Tuy vậy, nguy cơ tái diễn tồn ứ rác thải vẫn có thể xảy ranếu không sớm mở rộng bãi rác Đồng Nà.

Hiển thị tin theo nhóm (home)
 

Ngày 5/8, Ban Chỉ đạo hoạt động hèphường Chánh Lộ tổ chức tổng kết hoạt động hè 2018 cho các bạn đoàn viên thanhniên học sinh và thiếu nhi trường học về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.​

​    Tiếptục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chất lượng cuộc vận động “Ngày vì ngườinghèo”, trong 6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQVN phường Nguyễn Nghiêm đã củngcố, kiện toàn Ban vận động “Quỹ ngày vì người nghèo” phường. Đến nay đã tổ chứcvận động trong cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường với số tiền 59,5 triệuđồng, đạt 119% chỉ tiêu giao, từ nguồn quỹ này, đã kịp thời giải ngân 42 triệuđồng để hỗ trợ cho các trường hợp hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn,cụ thể đã hỗ trợ 97 suất gạo đỏ lửa tết Nguyên đán Mậu Tuất cho các hộ nghèo,hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 32 triệu đồng và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho3 hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 10 triệu đồng. Ngoài ra, để hưởng ứng phongtrào “Tết vì người nghèo” nhân dịp tết nguyên đán năm 2018, mặt trận phường đãphối hợp với chính quyền, các hội đoàn thể tổ chức vận động các đơn vị, doanhnghiệp, cá nhân tặng 160 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnhkhó khăn với tổng số tiền 73,9 triệu đồng./.

Mỹ Diễm​
Hiển thị tin theo nhóm (home)

Những năm qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Quảng Ngãi đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt hơn vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2018, bám sát chủ đề đã được BCH Đảng bộ thành phố Quảng Ngãi xác định, HĐND thành phố Quảng Ngãi tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động.

 Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tác động tích cực đến tư tưởng và hành động của mỗi đảng viên, cán bộ, công chức; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần xây dựng Đảng  và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy Quảng Ngãi  đã  ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.