Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2365922
Đang online: 5
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 18/04/2019
Chiều ngày 17/4, UBND tỉnh tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Trong quý I năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, kim ngạch xuất khẩu, doanh thu vận tải, du lịch, thu ngân sách, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Sản xuất lúa vụ Đông- Xuân sinh trưởng và phát triển tốt, khai thác thủy sản gặp nhiều thuận lợi, cho năng suất cao. Thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài có nhiều dấu hiệu tích cực. 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, vui chơi giải trí diễn ra sôi động, phong phú, giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành chú trọng và triển khai thực hiện sớm, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực. Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân được chủ động chuẩn bị và thực hiện tốt. Giao thông vận tải đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân. Quốc phòng, an ninh chính trị, xã hội được giữ vững. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh còn gặp một số hạn chế, khó khăn như sản xuất công nghiệp tuy duy trì tốc độ tăng trưởng nhưng còn thấp so với mục tiêu đề ra; chăn nuôi phát triển chưa thật sự vững chắc; doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh và giải thể còn nhiều; công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án còn chậm…

Tại cuộc họp báo nhiều câu hỏi của báo chí đề cập đến những vấn đề bức xúc, nổi cộm như việc điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh; nhà công sản trên địa bàn thành phố bị xuống cấp do không sử dụng, gây ảnh hưởng mỹ quan thành phố;  dự án mở rộng Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Bình Sơn đến nay vẫn chưa hoàn thành do còn nhiều hộ chưa nhận tiền đền bù; Việc xử lý rác thải ở bãi rác Đồng Nà gây ô nhiễm môi trưởng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; về việc cấp phép ồ ạt, dàn trải cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh; tình trạng đốt ruộng mía vì khóa khăn trong việc mua bán và giá thành; việc các hầm chứa chất thải ở chợ Quảng Ngãi tràn ra ngoài, chảy lên láng, bố mùi, gây ảnh hưởng đến việc buôn bán và cuộc sống các hộ dân ở gần khu vực này …. Các nội dung này đã được các sở, ban ngành và UBND Thành phố trả lời cho các phóng viên.

Kết luận cuộc họp đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, phản ánh của các nhà báo nêu tại cuộc họp. Đồng thời, Phó chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan đến các nội dung câu hỏi cần có văn bản giải trình, trả lời cụ thể cho các cơ quan báo chí theo thẩm quyền. Còn các nội dung tại cuộc họp báo không thuộc thẩm quyền được phân công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và sẽ báo cáo UBND tỉnh và các ngành liên quan để thông tin, trả lời báo chí bằng văn bản. Phó Chủ tịch cũng mong các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm phản ánh kịp thời, chính xác những sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh, giúp UBND tỉnh điều hành nhiệm vụ kinh tế- xã hội của tỉnh ngày càng tốt hơn.

Thúy Vân

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.