Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2328714
Đang online: 4
Đăng ngày: 16/02/2012

​Bạn đã bao giờ muốn tự mình xây dựng một hệ điều hành riêng có khả năng khởi động trong vài giây và cũng bao gồm các chương trình yêu thích của bạn?. Bạn có phải là một “tín đồ” của Linux và muốn tạo ra một hệ điều hành Linux tùy chỉnh có khả năng khởi động từ Flash USB hoặc đĩa CD/DVD ?


Nếu câu trả lời của bạn là có thì SUSE Studio sẽ là một sự lựa chọn dành cho bạn. SUSE Studio là một ứng dụng web miễn phí cho phép bạn xây dựng một hệ điều hành Linux tùy chỉnh qua bảy bước đơn giản. Giao diện người dùng của ứng dụng web này rất dễ sử dụng. Thậm chí nếu bạn là người mới biết đến Linux, bạn cũng có thể xây dựng hệ điều hành tùy chỉnh mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
 
Sau đây là các bước giúp bạn tạo ra một bộ cài đặt chứa hệ điều hành Linux với các tùy chọn ưa thích.
 
- Bước 1 : truy cập vào địa chỉ http://susestudio.com sau đó nhấn nút Sign in or create an account để tiến hành đăng nhập vào dịch vụ. Bạn có thể sử dụng các tài khoản của các dịch vụ như Novell, Google, twitter, facebook, Yahoo!, hoặc OpenID để đăng nhập mà không cần phải đăng ký thêm bất kỳ tài khoản nào.
 image003.png

- Bước 2 : sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên hiển thị, email và loại người dùng. Bạn sẽ phải chấp nhận điều khoản sử dụng để tiếp tục. Nhập các thông tin theo yêu cầu rồi đánh dấu chọn vào ô Yes, I have read and agree to the Terms of Use sau đó nhấn nút Continue để xác nhận.
image005.png
- Bước 3 : sau khi đã khai báo xong các thông tin người dùng, lúc này, bạn sẽ được đưa tới một trang web chứa các công cụ chính của SUSE Studio. Đây là nơi mà bạn sẽ tiến hành các tùy chọn cho hệ điều hành. Người dùng đã quen thuộc với môi trường máy tính để bàn Linux có thể lựa chọn môi trường mà họ yêu thích, phiên bản SUSE, và kiến trúc hệ điều hành (32-bit hoặc 64-bit). Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Create appliance để xác nhận. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ chọn hệ điều hành GNOME desktop và kiến trúc 32-bit.
image007.png
- Bước 4 : Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cấu hình các thông tin cho hệ điều hành đã chọn trước đó. Bạn sẽ thiết lập các cấu hình cần thiết thông qua các thẻ Start, Software, Configuration, Files, Build và Share. Bên dưới thẻ Start, bạn có thể đặt lại tên cho hệ điều hành và sau đó chuyển sang thẻ Software để lựa chọn các gói phần mềm mà bạn muốn đưa vào trong hệ điều hành của bạn. Nhấp chuột vào một nhóm phần mềm để xem danh sách các phần mềm có sẵn thuộc nhóm đó. Nhấp vào nút add để thêm các gói phần mềm hoặc ứng dụng vào bộ cài đặt.
image0009.png

image013.png
image011.png
Bước 5 : Tiếp theo, bạn sẽ chuyển sang thẻ Configuration để thay đổi thiết lập mặc định khác nhau cho network, users and groups, firewall, time zone, desktop background, nội dung của thỏa thuận giấy phép người sử dụng cuối… và các thiết lập khác. Sau khi thực hiện xong, di chuyển đến thẻ Files.image015.png
- Bước 6 : trong thẻ Files, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phép upload các tập tin từ máy tính để bổ sung chúng vào bộ cài đặt. Nếu không có nhu cầu bổ sung các tập tin này, bạn có thể chuyển đến thẻ Build.
 image017.png
- Bước 7 : trong thẻ Build, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phép đóng gói bộ cài đặt mà bạn vừa chỉnh sửa nằm trong mục Default format như Live CD/DVD (.iso), VMware / VirtualBox / KVM (.vmdk), OVF virtual machine (.ovf), Xen guest, và Preload ISO (.iso). Bạn chỉ cần chọn một trong các tùy chọn này và nhấn vào nút Build để tạo cho mình một bộ cài đặt Linux với các tùy chỉnh ưa thích. Tùy thuộc vào kích thước của các gói phần mềm và cấu hình, quá trình xây dựng hệ điều hành có thể mất vài phút đến vài giờ. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một liên kết cho phép tải bộ cài đặt về máy tính xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào đây để tải bộ cài về máy tính.
 image019.png
xahoithongtin.com

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.