Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2379580
Đang online: 23
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 08/10/2019
Phạm Thế Thừa tại cơ quan công an
 

​Nhằm mục đích câu link, tăng lượng người thích để thu hút quảng cáo lấy tiền, một đối tượng đã tạo Fanpage trên trang facebook của mình đăng tải clip không đúng sự thật, vu khống, gây mất uy tín của tổ chức, cá nhân. Mới đây, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao, phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh, xử lý nghiêm trường hợp này.

 

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị Đoàn Thị Thúy Huyền (39 tuổi), trú ở số 26 Phạm Tuân, TP Quảng Ngãi, là Giám đốc Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi về việc bị kẻ xấu sử dụng Fanpage “Tin Quảng Ngãi” trong trang facebook có tên “Hoàng Phát” để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm. 

Nội dung của clip cho rằng “chị Huyền lợi dụng chức quyền vay mượn tiền ko trả, bà con trong tỉnh và ngoài tỉnh, đừng làm ăn hay giao dịch với cty AIA này nữa, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân...”.
 
Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng CSHS Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh làm rõ chủ trang Fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi), trú tại thôn An Vĩnh, Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.  
 
Thiếu tá Lê Thành Long, Phó Đội trưởng Đội phòng, chống tội phạm Công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết: “Clip do Thừa đưa lên chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín đến tổ chức, cá nhân”.
 
Hành vi nêu trên của Phạm Thế Thừa bị xử lý nghiêm theo Điều 66 Nghị định số174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tầng số vô tuyến điện về “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.
 
Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi, Thừa thành khẩn hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thừa cho rằng chỉ vì mục đích câu link để thu hút quảng cáo kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết chị Huyền là ai, người như thế nào. Clip này không phải do Thừa quay mà tải từ một tài khoản khác, sau đó đăng trong Fanpage trên trang facebook có tên Hoàng Phát (trang facebook do chính Thừa lập vào ngày 18/7/2019 và tính đến ngày 01/10/2019, Fanpage “Tin Quảng Ngãi” đã có 1.688 người thích và 7.633 người theo dõi). 
 
Với số lượng người thích và người theo dõi tăng nhanh trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng đại lý công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi và cá nhân của công ty. Chị Đoàn Thị Thúy Huyền, Giám đốc Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: “Khi clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người đã nghĩ không tốt về tôi, gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ ở công ty. Vì danh dự, tôi đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi để điều tra làm rõ vụ việc”.  
 
Thừa đã tải lại clip này trên trang facebook có tên “Long Dương” do ông Dương Tùng Long (1972) ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa làm chủ. Hiện Công an thành phố Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với ông Long theo quy định của pháp luật. 
 
Việc ông Long quay clip đăng tải trên facebook của mình là do bức xúc về chuyện chị Huyền nợ tiền. Tuy nhiên, việc mượn tiền của chị Huyền với ông Long là giao dịch dân sự; chị Huyền không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Long.
 
Văn Nam - Báo Quảng Ngãi điện tử.
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quy định chế độ nhuận bút, thù lao trong lĩnh vực báo chí, truyền thanh, bản tin, đặc san, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​ 

 

   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.