Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2330286
Đang online: 9
Đăng ngày: 23/12/2011

Năm qua, mặc dù còn có nhiều khó khăn, nhất là đội ngũ cán bộ không ổn định, song được sự quan tâm chỉ đạo, quản lý của lãnh đạo Sở, sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong ngành, các phòng chuyên môn thuộc sở và nổ lực chủ quan của đội ngũ cán bộ công chức của

Thanh tra và là đơn vị thường trực của Đội kiểm tra liên ngành, đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, tạo ấn tượng tốt đẹp trong năm 2011 với việc tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, xác lập mối quan hệ với các ngành, đơn vị hữu quan, góp phần nâng vị thế quản lý nhà nước của một Sở (mới), với tuổi đời còn non trẻ.

Từ kế hoạch đã được xác lập từ đầu năm, đã chủ động thực hiện 29 lượt thanh tra, kiểm tra tại 194 đơn vị, cơ sở (vượt 14 lượt so với theo kế hoạch năm). Qua thanh tra đã phát hiện 87 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 20 trường hợp, phạt tiền 23 triệu đồng, tịch thu 281 số sim đã kích hoạt, 5 số sim tự ý nâng giá bán và 19 cuốn sách nhân bản trái quy định. Cùng với Đội kiểm tra liên ngành phòng chống in lậu của tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 04 cuộc tại 53 đơn vị, cơ sở, phát hiện vi phạm10 đơn vị, xử lý 04 trường hợp. Phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III tiến hành kiểm tra 8 đợt trong năm, gồm 42 đài truyền thanh thuộc các xã, phường, huyện và Thành phố, phát hiện 10 đơn vị sai phạm, nhắc nhở và phạt cảnh cáo 04 trường hợp. Đã thụ lý và tham mưu xử lý thành 24 đợt theo nội dung đơn thư khiếu nại, không còn trường hợp đơn thư khiếu nại chưa giải quyết tồn đọng trong năm.

Nhằm phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động, Thanh tra cũng đã phối hợp cùng các cơ quan truyền thông trong tỉnh mở chuyên mục, chuyên trang "Tìm hiểu Pháp luật” (tuyên truyền 22 đợt); Giúp Giám đốc Sở tổ chức quán triệt Nghị định 37/2007/NĐ-CP ngày 09/3/2007 về minh bạch tài sản, thu nhập và Thông tư 2442/2007/TT-TTCP ngày 13/11/2007 của Thanh tra Chính phủ đối với các văn bản chỉ đạo của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng và lãng phí; giám sát việc thực hiện Quy chế tập trung dân chủ trong hoạt động cơ quan, Luật Công chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với cán bộ, công chức viên chức trong ngành, thực hiện tốt các quy định Pháp luật trong hoạt động tại cơ quan, đơn vị, thực hiện việc kê khai tài sản và kê khai bổ sung thuộc diện phải kê khai theo qui định.

Bên cạnh việc quản lý và xử lý vi phạm, Thanh tra đã chú trọng đến chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra thông qua việc đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ, phương pháp tác nghiệp. Trong năm 2011, đã tổ chức tập huấn triển khai các văn bản pháp luật về thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính (VPHC) cho cán bộ, chuyên viên thuộc các cơ quan trong tỉnh như: Đài PTTH, Viễn thông, Phòng VH&TT, Bưu điện, Công an 14 huyện, thành phố (02 đội gồm An ninh và Quản lý hành chính), thành viên Đội Thanh tra liên ngành, Hội luật gia, Giám định viên Tư pháp trong ngành. Ấn hành bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật gồm các văn bản, nội dung quy phạm pháp luật qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2011, năm 2012, bán sát sự chỉ đạo của ngành cấp trên, tình hình thực tế và phương hướng, nhiệm vụ của Sở, Thanh tra Sở sẽ chủ động xây dựng kế hoạch và những biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ sát hợp hơn, mở rộng phạm vi hoạt động trên các lĩnh vực Ngành nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và hiệu lực quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi./.

Hoàng Duy- Chánh thanh tra

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.