Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2316328
Đang online: 6
Đăng ngày: 16/08/2018
Sáng 15/8/2018, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký hợp đồng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Buổi lễ được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

 
Theo đó, Cục Bưu điện Trung ương sẽ kết nối mạng với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu về bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước tại các cấp Trung ương và địa phương. Hai đơn vị cũng thống nhất trong tổ chức quản lý, vận hành và khai thác, bảo đảm tuân thủ quy định về trang thiết bị chuyên dùng và quy định nghiệp vụ, tuyển chọn người lao động đủ tiêu chuẩn. Việc vận chuyển và phát bưu gửi phải đảm bảo thời gian toàn trình theo quy định trong tình hình mới.
 
Việc ký hợp đồng giữa hai đơn vị không chỉ góp phần tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn mà còn phân rõ trách nhiệm của mỗi bên nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc quản lý, khai thác và cung cấp dịch vụ bưu chính phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông  Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương cho biết, hai đơn vị đã có thời gian gắn kết với nhau rất lâu dài trong việc vận chuyển và phát bưu gửi KT1 trên mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương đánh giá rất cao sự nỗ lực, quyết tâm của Bưu điện Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính KT1 thời gian qua. Tuy nhiên để thực hiện các yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động bưu chính, phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, Cục Bưu điện Trung ương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cần tăng cường sự phối hợp hơn nữa trong các hoạt động của mình. Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, Thông tư số 16/2017/TT-BTTTT quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp thi hành Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg là một trong những sở cứ quan trọng để hai đơn vị trao đổi, ký hợp đồng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.
 
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định,  Bưu điện Việt Nam xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc phối hợp với Cục Bưu điện Trung ương để thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng và Nhà nước. Bưu điện Việt Nam sẽ dành mọi ưu tiên tối đa về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để triển khai nhiệm vụ này một cách tốt nhất, an toàn nhất. Hiện dịch vụ bưu chính KT1 được Bưu điện Việt Nam khai thác riêng, với những thiết bị chuyên dùng đặc biệt và đội ngũ lao động nắm vững các nghiệp vụ, quy trình cung cấp dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.
 
Chúc mừng hai đơn vị vinh dự được mang tên truyền thống của Ngành Bưu điện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là đảm bảo an toàn trong việc cung cấp dịch vụ bưu chính cho các cơ quan Đảng và Nhà nước. Đây cũng là 2 đơn vị đã có nhiều đóng góp thiết thực giúp Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bưu chính.
 
Việc ký hợp đồng giữa hai đơn vị không chỉ là việc phân định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi bên mà còn đảm bảo thực hiện tốt nhất Quyết định 55/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng yêu cầu Cục Bưu điện Trung ương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp chặt chẽ để thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng. Đặc biệt, không để xảy ra sai sót đáng tiếc nào trong quá trình cung cấp dịch vụ./.

Thu Hương-Mic.gov.vn

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.