Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2381446
Đang online: 4
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 23/03/2009

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 3274/BTTTT-VT ngày 13/10/2008 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quản lý thuê bao di động trả trước, từ ngày 07/01/2009 đến 17/01/2009 Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi đã tiến hành cuộc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh.

Kết quả thanh tra cho thấy hầu hết các cửa hàng trực thuộc doanh nghiệp di động thực hiện tốt việc đăng ký, cập nhật và lưu trữ thông tin thuê bao trả trước. Tuy nhiên đối với các đại lý, chủ điểm giao dịch, điểm bán được doanh nghiệp uỷ quyền thực hiện việc đăng ký, cập nhật và lưu trữ thông tin khách hàng khá sơ sài và không thường xuyên, một vài nơi còn mang tính chất đối phó, một số chủ điểm giao dịch lợi dụng chức năng của SIM đa năng sử dụng CMND của mình hoặc của người khác hoặc có thể tự nghĩ ra để đăng ký thông tin, kích hoạt sẵn SIM di động bán cho người sử dụng. Các doanh nghiệp chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước đối với các đại lý, chủ điểm giao dịch, điểm bán được doanh nghiệp uỷ quyền. Thanh tra Sở đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính đối với các điểm có hành vi vi phạm lần đầu, với mục đích tuyên truyền, phổ biến và nhắc nhở là chính, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra đề nghị các doanh nghiệp cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiếp nhận và đăng ký, lưu giữ thông tin thuê bao di động trả trước của các đại lý, chủ điểm giao dịch, điểm bán được uỷ quyền thực hiện các quyền và nghĩa vụ quy định tại bản thỏa thuận uỷ quyền đã ký kết. Đồng thời, ngoài hình thức phổ biến, hướng dẫn các quy định về quản lý đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước còn có các biện pháp khuyến khích đối với các đại lý, điểm giao dịch, điểm bán tuân thủ đúng theo thỏa thuận đã cam kết và có các hình thức răng đe, kỷ luật đối với các đại lý, điểm giao dịch, điểm bán không tuân thủ. Như vậy, các doanh nghiệp mới có thể thu thập thông tin chính xác và nguồn dữ liệu thông tin thuê bao đạt chất lượng.

Mỹ Loan - Sở TT &TT Quảng Ngãi

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quy định chế độ nhuận bút, thù lao trong lĩnh vực báo chí, truyền thanh, bản tin, đặc san, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​ 

 

   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.