Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2326447
Đang online: 6
Đăng ngày: 19/10/2017
Toàn cảnh Hội thảo
Sáng ngày 17/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo xây dựng chính quyền điện tử và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.
 

Tại Hội thảo, Ông Trần Thanh Trường - Phó  giám đốc Sở TT&TT đã thông tin đến các đại biểu về thực trạng và định hướng phát triển Chính phủ điện tử hướng tới minh bạch và nâng cao chất lượng dịch vụ của tỉnh ta. Các ngành, đơn vị cũng thông qua nhiều tham luận liên quan như: Những kết quả, kinh nghiệm và định hướng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công trên môi trường mạng của Ngành Giao thông vận tải; Xu hướng phát triển và triển khai chính quyền số, các giải pháp cho chính phủ điện tử và định hướng đến chính quyền số của VNPT;  Kiến trúc hạ tầng hội tụ của HPE – Xu hướng công nghệ cho các cơ quan hành chính công; Tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước và bảo đảm an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng Internet trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Giải pháp chống tấn công phá hoại Chính phủ điện tử; Phần mềm an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định xây dựng chính quyền điện tử tỉnh thành công, không thể tách rời với công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng Quảng Ngãi trong giai đoạn hiện nay. Đây là vấn đề “nóng” và đang được nhiều nước trên thế giới, nhiều tổ chức và cộng đồng đặc biệt quan tâm. An toàn thông tin giờ đây không còn là câu chuyện về mất an toàn đối với thông tin riêng tư cá nhân hay bất kỳ dữ liệu nào của các tổ chức, cơ quan, đơn vị,… mà còn là tác động nghiêm trọng đến chủ quyền, an ninh quốc gia. Vì vậy, hội thảo lần này là cơ hội tốt để tỉnh học hỏi các kinh nghiệm về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, góp phần thành công trong xây dựng và triển khai đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh.

Thúy Vân

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.