Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2379807
Đang online: 5
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 13/02/2020
Phó Chủ tịch UBND Đặng Ngọc Dũng và lãnh đạo các sở, ban, ngành tham gia hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
Chính phủ vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử. Tại điểm cầu Quảng Ngãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngay sau khi Nghị quyết số 17 ngày 7/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025 được ban hành, các bộ, ngành, địa phương đều tham gia xây dựng chính quyền điện tử. Vì vậy, cần tổng kết, đánh giá trong thời gian qua đã có những cách làm tốt để nhân rộng; nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ; đồng thời, các bộ, ngành địa phương đề ra nhiệm vụ, giải pháp mới để thực hiện có hiệu quả lộ trình xây dựng chính phủ điện tử trong năm 2020.

Theo báo cáo của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong năm 2019, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tăng gấp đôi (từ 4,5% lên hơn 10%); 100% bộ, ngành và địa phương đã kết nối với trục liên thông văn bản quốc gia; 86,5% văn bản điện tử đã trao đổi qua mạng; nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, cấp tỉnh tăng 9 lần…. Cổng dịch vụ công quốc gia đến nay đã có 47.377 tài khoản đăng ký; có hơn 13,7 triệu lượt truy cập; hơn 945.000 hồ sơ đồng bộ trạng thái và có 9/22 Bộ, cơ quan và 63 tỉnh, thành phố kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia; đồng thời có hơn 1,26 triệu văn bản điện tử gửi, nhận qua trục liên thông văn bản quốc gia...

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chưa hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật làm khung thể chế cho triển khai Chính phủ điện tử, chưa hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai. Trên 70% các bộ, ngành, địa phương chưa có nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu, chưa có nền tảng thanh toán điện tử cho dịch vụ công. Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa có ý thức thay đổi thói quen, vẫn thực hiện theo các phương thức truyền thống.

Việt Hùng

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quy định chế độ nhuận bút, thù lao trong lĩnh vực báo chí, truyền thanh, bản tin, đặc san, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​ 

 

   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.