Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2381434
Đang online: 8
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 22/04/2011

Vừa qua, từ ngày 29/3/2011 đến ngày 04/4/2011, Đội kiểm tra liên ngành phòng chống in lậu của tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra hoạt động in trên địa bàn tỉnh.


Đội kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 23 cơ sở in và photocopy, trong đó có 13 cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động in; 10 cơ sở chưa chấp hành tốt. Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện các vi phạm chủ yếu của các cơ sở in và photocopy là chưa có giấy phép hoạt động ngành in; không có sổ theo dõi đăng ký, quản lý thông tin; không có hợp đồng in; không có chữ ký của người đứng đầu và con dấu của cơ sở đứng tên đặt in; in xuất bản phẩm chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước; sử dụng máy photocopy để nhân bản xuất bản phẩm trái phép.

Trong 10 cơ sở chưa chấp hành tốt quy đinh của pháp luật, đội kiểm tra liên ngành nhắc nhở, yêu cầu 9 cơ sở in khắc phục sai phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Cơ sở Photocopy Phú Quý 3.000.000đ vì hành vi “Sử dụng máy photocopy và các thiết bị in khác để in, nhân bản trái phép xuất bản phẩm nhằm mục đích kinh doanh”. Việc này vi phạm tại điểm đ khoản 2 điều 22 Nghị định 02/2011/NĐ-CP ngày 06/01/2011 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Nguyên nhân dẫn đến các vi phạm trên là các cơ sở in mới thành lập chưa tìm hiểu kỹ pháp luật về hoạt động in, chưa nhận thức được việc pháp luật bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cơ sở in khi tham gia hoạt động in.

 

 Thu Thủy

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quy định chế độ nhuận bút, thù lao trong lĩnh vực báo chí, truyền thanh, bản tin, đặc san, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​ 

 

   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.