Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2328705
Đang online: 6
Đăng ngày: 19/04/2017

Theo thông tin từ Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), hiện nay các Nhà đăng ký tên miền “.vn” đồng loạt triển khai cấp phát tên miền tiếng Việt (TMTV).

Theo đó, kể từ ngày 13/4/2017, bên cạnh Nhà đăng ký DOT VN, đã có thêm 3 Nhà đăng ký tên miền nữa triển khai cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền tiếng Việt ra cộng đồng. Như vậy hệ thống các Nhà đăng ký tên miền “.vn” tiếp nhận hồ sơ đăng ký TMTV gồm có: Công ty Cổ phần iNET (https://inet.vn), Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM (http://tenten.vn), Công ty TNHH P.A Việt Nam (https://www.pavietnam.vn/vn/) và Công ty cổ phần DOT VN INC (DOT VN INC., JSC) (https://ten.vn).

Nhu cầu đăng ký và sử dụng tên miền đa ngữ là xu thế tất yếu thể hiện tinh thần dân tộc, tôn vinh tiếng bản địa của mỗi quốc gia. Trước đó, TMTV được triển khai cấp phát tự do, miễn phí tới người sử dụng kể  từ 28/4/2011. Ở thời điểm đó, VNNIC là đơn vị trực tiếp tiếp nhận và xử lý toàn bộ các yêu cầu đăng ký sử dụng TMTV từ cộng đồng. Trong suốt giai đoạn từ 28/4/2011 tới hết 31/12/2016, phí duy trì sử dụng TMTV ở mức 0 đồng để khuyến khích người sử dụng. Kể từ ngày 01/01/2017, thời điểm có hiệu lực của Thông tư số 208/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí tên miền quốc gia ".vn" và địa chỉ Internet (IP) của Việt Nam, TMTV được thu phí duy trì sử dụng ở mức 20.000 đồng/năm. Cũng từ thời điểm này, VNNIC chuyển giao toàn bộ TMTV được đăng ký trực tiếp tại VNNIC trước đây sang quản lý tại Nhà đăng ký.
 
Việc đăng ký, duy trì TMTV thay vì chỉ đăng ký được tại VNNIC như trước đây thì giờ đây chủ thể có thể dễ dàng đăng ký TMTV tại một trong số các Nhà đăng ký tên miền ”.vn”, tương tự như tên miền truyền thống. Chủ thể TMTV có thể lựa chọn một trong số các Nhà đăng ký tên miền được VNNIC công bố trên hệ thống để thực hiện việc đăng ký, duy trì cho tên miền tiếng Việt của mình.
 
Với không gian tên miền rộng lớn, ý nghĩa rõ ràng, việc thúc đẩy phát triển TMTV trong giai đoạn hiện nay cũng là cơ hội cho Nhà đăng ký để có thể thu hút cộng đồng đăng ký dịch vụ tại đơn vị mình. Để trở thành Nhà đăng ký TMTV có thị phần lớn trên thị trường, mỗi Nhà đăng ký cũng cần hoàn thiện về chính sách, dịch vụ cũng như đội ngũ tư vấn của mình.
 
Trong thời gian tới, những TMTV chưa thực hiện gia hạn theo tinh thần Thông tư số 208/2016/TT-BTC sẽ bị thu hồi tự động và được giải phóng về trạng thái tự do để các chủ thể có nhu cầu có thể đăng ký, sử dụng theo nguyên tắc đăng ký trước được quyền sử dụng trước./.

Thu Hương- Mic.gov.vn

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.