Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2382370
Đang online: 10
Công bố đường dây nóng tiếp nhận, phản ảnh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông
Đăng ngày: 29/05/2012
Toàn cảnh buổi họp
Chiều ngày 29/05/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã chủ trì buổi họp với Ban soạn thảo (BST) và Tổ biên tập (TBT) xây dựng Nghị định của Chính phủ về Tổ chức hoạt động của Thanh tra TT&TT để nghe báo cáo dự thảo Đề cương chi tiết và giới thiệu một số nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo thanh tra một số Bộ, Ngành, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Theo nội dung bản dự thảo báo cáo lãnh đạo Bộ trong buổi họp này, bố cục dự thảo Nghị định về tổ chức và hoạt động của Thanh tra TT&TT gồm 6 chương, 30 điều cụ thể như sau:

Chương 1: Những quy định chung. Chương này gồm 6 điều từ điều 1 đến điều 6, quy định về vị trí, chức năng, đối tượng thanh tra, nguyên tắc hoạt động, mối quan hệ, trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước cũng như trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong hoạt động của Thanh tra TT&TT.

Chương 2: Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Thông tin và Truyền thông. Chương này gồm 11 điều từ điều 7 đến điều 17, quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Bộ TT&TT, Sở TT&TT, Cục được giao chức năng Thanh tra chuyên ngành; nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh Thanh tra Bộ, Cục được giao chức năng thanh tra chuyên ngành, Chánh Thanh tra Sở; Trung tâm tần số Vô tuyến điện khu vực thuộc Cục Tần số vô tuyến điện.

Chương 3: Thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông và cộng tác viên thanh tra. Chương này gồm 3 điều, từ Điều 18 đến Điều 20 quy định về Thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và Cộng tác viên Thanh tra TT&TT.

Chương 4: Hoạt động của Thanh tra Thông tin và Truyền thông. Chương này gồm 5 điều, từ Điều 21 đến Điều 25, quy định hình thức thanh tra; hoạt động thanh tra hành chính; hoạt động thanh tra chuyên ngành; công tác thanh tra lại khi dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình thanh tra, ra kết luận thanh tra cũng như thẩm quyền thanh tra lại của Chánh Thanh tra Bộ TT&TT đối với các quyết định của các Cục trưởng được giao chức năng thanh tra chuyên ngành, các kết luận của Chủ tịch UBND cấp tỉnh thuộc phạm vị, thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ TT&TT khi được giao; cơ sở vật chất kỹ thuật và kinh phí hoạt động của Thanh tra TT&TT.
 
Chương 5: Khen thưởng, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thanh tra. Chương này gồm 3 điều, từ Điều 26 đến Điều quy định cụ thể hình thức khen thưởng, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động Thanh tra TT&TT.

Chương 6: Điều khoản thi hành: Chương này gồm 2 điều, Điều 29 và Điều 30, quy định về hiệu lực thi hành và trách nhiệm thi hành Nghị định này.

Trong thời gian tới, BST và TBT sẽ tiếp tục làm việc để thống nhất nội dung trình Chính phủ và sẽ lấy ý kiến góp ý của các Bộ, ngành và của nhân dân trên website Chính phủ và website Bộ trước khi ban hành.
 
Việt Thắng- Mic.gov.vn

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quy định chế độ nhuận bút, thù lao trong lĩnh vực báo chí, truyền thanh, bản tin, đặc san, cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​ 

 

   

​Triển khai hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020​.

Chi tiết xem tại đây.​

 

  

​Cung cấp số liệu thống kê về lĩnh vực thông tin cơ sở năm 2019​.

Nội dugn chi tiết xem tại đây.​

 

   

Bảo đảm thông tin liên lạc và an toàn thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.