Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2326515
Đang online: 7
Đăng ngày: 21/05/2013

​8 thủ thuật giúp bạn kiểm tra trạng thái pin laptop, chọn chế độ tiêu thụ điện hợp lý hoặc chỉnh sửa một số thiết lập nâng cao để tiết kiệm tối đa thời lượng pin.

1. Kiểm tra thời lượng pin

1.jpg

Trong một số trường hợp, người dùng laptop nên kiểm tra thời lượng pin còn lại để sử dụng thiết bị cho hợp lý. Nơi thứ nhất để xem thời lượng pin laptop Windows 8 là ở Lock Screen (màn hình khóa). Lock Screen hiển thị thời lượng pin còn lại kèm theo giờ đồng hồ và ngày, tháng.

Nếu đang ở màn hình Start, bạn có thể xem trạng thái pin bằng cách vuốt từ cạnh phải của màn hình sang bên trái để mở thanh Charm Bar. Nếu đang ở chế độ desktop, bạn có thể xem trạng thái pin ở thanh taskbar.

2. Thay đổi độ sáng màn hình

2.jpg

Màn hình của các thiết bị di động gây tốn rất nhiều năng lượng, vì thế, một trong những cách nhanh nhất để kéo dài thời lượng pin là giảm độ sáng màn hình. Để làm điều này, mở thanh Charm Bar và chọn “Settings”. Nhấp chuột hoặc nhấn chọn “Screen”, kéo thanh điều chỉnh để thay đổi độ sáng của màn hình.

3. Thay đổi các thiết lập (setting)

3.jpg

Tiện ích “Windows Mobility Center” được thiết kế để giúp bạn dễ dàng thay đổi các thiết lập máy tính khi sử dụng laptop trên đường đi. Đây là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa các thiết bị Windows 8. Để mở Windows Mobility Center, gõ “Mobility” vào màn hình Start và chọn “Settings”. Nhấn vào “Windows Mobility Center” để mở chương trình. Tại đây, bạn có thể thay đổi một số thiết lập giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của thiết bị.

4. Giảm âm lượng hoặc tắt hẳn loa

4.jpg

Thời lượng pin sẽ tăng đáng kể khi bạn giảm âm lượng hoặc tắt hẳn loa của laptop. Để thực hiện, mở Windows Mobility Center theo cách đã nói trên. Mở phần “Mute” có biểu tượng hình loa, kéo thanh điểu chỉnh về bên trái để giảm âm lượng hoặc đánh dấu vào ô vuông cạnh “Mute” để tắt hẳn loa.

5. Chọn chế độ tiết kiệm điện

5.jpg

Windows Mobility Center còn cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh thiết lập tiêu thụ năng lượng. Có các chế độ tiêu thụ điện (power plan) là “Balanced”, “Power saver” và “High performance”. Trong đó “Power saver” chỉnh các thiết lập giúp kéo dài thời lượng pin nhưng lại khiến thiết bị chạy chậm hơn một chút.

6. Chỉnh sửa các thiết lập nâng cao về tiêu thụ điện  

Bạn có thể chỉnh sửa một số thiết lập nâng cao bằng cách mở màn hình Start, tìm kiếm với từ “Power”, chọn “Settings” và chọn “Choose a power plan”. Chọn chế độ tiêu thụ điện bạn muốn chỉnh sửa (trong số “Balanced”, “Power saver” hoặc “High performance” như đã nói trên).

550px-Powum1 copy.jpg

Ở mục “Dim the display”, bạn có cài đặt để màn hình sẽ giảm độ sáng sau mấy phút không sử dụng khi dùng pin (On battery) hoặc khi có cắm nguồn (Plugged in)

Ở mục “Turn off the display”, chỉnh để màn hình tự động tắt sau mấy phút không sử dụng, hoặc máy tính sẽ rơi vào trạng thái “sleep” (ngủ) sau mấy phút không sử dụng.

7. Tự tạo "Power plan" theo nhu cầu sử dụng

Ở cửa sổ “Power Options”, bạn có thể tạo một “Power plan” mới cho phù hợp với các nhu cầu cụ thể.

Nhấn vào liên kết “Ceate a power plan” ở phía bên trái, chọn một power plan để làm cơ sở cho chế độ mới, đặt tên mới cho power plan này và chọn “Next”.

7-1.JPG

Tại đây, bạn có thể đặt để máy tính tự động tắt màn hình hoặc chuyển sang chế độ “sleep” sau khi không sử dụng trong số phút nhất định.

Nhấn “Create” để hoàn tất.

7-2.JPG

8. Tắt Wi-Fi

Nếu bạn đang dùng laptop ở ngoài khu vực có mạng Wi-Fi, hãy tắt Wi-Fi để tiết kiệm pin vì thật vô ích khi bắt laptop tìm kiếm mạng Wi-Fi ở khu vực không có mạng.

Mở thanh Charm Bar bằng cách vuốt từ cạnh bên phải của bàn hình vào trong, nhấn “Settings”, sau đó nhấn “Change PC Settings”.

Chọn “Wireless” rồi chuyển “Wi-Fi” sang “Off”.

8.jpg

Phạm Duyên

Theo TechRadar

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.