Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2330493
Đang online: 7
Đăng ngày: 24/11/2011

​Windows 7 là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng khi chúng ta điều chỉnh một số cài đặt và sử dụng phím tắt, trải nghiệm hệ điều hành này thậm chí còn thú vị hơn nữa. Dưới đây là 7 mẹo và thủ thuật nhỏ về Windows để giúp bạn sử dụng Windows 7 hiệu quả hơn nữa.
 

1. Qua mặt Recycle Bin Windows
Recycle Bin (thùng rác) là nơi lưu trữ tạm thời các file đã xóa.Người dùng có thể lấy lại các file trong trường hợp chẳng may xóa file quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn biết chắc mình muốn xóa vĩnh viễn một file nào đó, bạn có thể bỏ qua thùng rác này. Thay vì sử dụng phím Del, hãy nhấn Shift + Del, sau đó nhấn Shift + Enter để xác nhận.
Nếu muốn, bạn cũng có thể disable hoàn toàn Recycle Bin. Trước tiên, phải chuột vào Recycle Bin, sau đó chọn Properties. Kích vào ổ bạn muốn disable Recycle Bin, sau đó chọn “Don't move files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted”. Kích OK hoặc kích vào nút Apply để lưu các thay đổi vừa tạo.

Windows7-1.jpg

   2. Mở Windows Explorer nhanh hơn
Bạn vẫn di chuyển chuột tới icon Windows Explorer hoặc kích đúp vào My Computer để duyệt, mở các file? Hãy thử dùng phím Windows + E để ngay lập tức mở Windows Explorer.
  3. Kích hoạt phím tắt gạch chân cho shortcut
Windows có rất nhiều menu phím tắt, nhưng chúng bị ẩn theo mặc định. Để kích hoạt gạch chân cho các shortcut, vào Control Panel → Ease of Access Center → Change how your keyboard works. Kích vào hộp thoại bên cạnh "Underline keyboard shortcuts and access keys", sau đó nhấn OK hoặc nút Apply để lưu các thay đổi.

11.jpg
Windows7-3.jpg

             Ở bên trái, gạch chân vẫn bị disable. Ở bên phải, gạch chân đã được kích hoạt.
 4. Bỏ qua màn hình khởi động Windows splash screen
Disable màn hình khởi động Windows có thể giúp bạn tiết kiệm được một vài giây khi khởi động máy tính. Vào Run (hoặc Windows Logo + R), sau đó gõ msconfig. Ở dưới thẻ Boot, kích vào hộp thoại "No GUI boot". Nhấn OK hoặc nút Apply để lưu các thay đổi.
2.jpg
  5. Khóa Windows nhanh chóng

Cho dù đang ở văn phòng, thư viện hay quán cafe, khóa máy tính Windows trước khi đi đâu đó vẫn là một ý tưởng hay. Việc này sẽ giúp bảo vệ thông tin trên máy bởi bất kì ai muốn sử dụng máy tính cũng phải nhập mật khẩu. Để nhanh chóng khóa Windows, nhấn Windows Logo + L.
 6. Hiển thị folder, file và ổ ẩn
Để hiển thị các file, folder và ổ Windows đã ẩn, mở hộp thoại tìm kiếm của Windows và gõ folder. Tiếp đến, chọn Folder Options từ danh sách tìm kiếm được và điều hướng tới thẻ View. Dưới Hidden files and folders, tích vào hộp thoại cạnh "Show hidden files, folders, and drives".

3.jpg

    7. Đổi tên nhiều file
Để đổi tên nhiều file trong Windows, highlight các file bạn muốn đổi tên, sau đó nhấn phím F2. Đổi tên file đầu tiên rồi nhấn Enter. Tất cả các file sẽ được đổi tên theo tên file đầu tiên và số ở trong ngoặc đơn sẽ được thêm vào cuối tên file. Nếu thay đổi ý định và không muốn đổi tên file hàng loạt nữa, chỉ cần nhấn Ctrl + Z.
4.jpg
                                                     Tên file gốc cần đổi
Windows7-7.jpg
                                                                Tên file mới
Nếu bạn biết bất kì mẹo hay thủ thuật thú vị nào khác về Windows, hãy chia sẻ với chúng tôi và bạn đọc khác ở mục comment.

Theo 24h.com

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”
Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Giới thiệu tài liệu về định hướng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam năm 2019​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Nội dung chi tiết xem tại đây​

 

   

​Góp ý dự thảo kế hoạch chuyển đổi IPV4 sang IPV6 giai đoạn 2019 - 2025​

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Cung cấp số liệu về “mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông năm 2019” tỉnh Quảng Ngãi​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

   

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin dữ liệu và các hệ thống thông tin​.

Nội dung chi tiết xem tại đây.​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nội dung thuộc lĩnh vực nào nhất trên website này?

  Báo chí xuất bản
  Công nghệ thông tin
  Bưu chính viễn thông
  Lĩnh vực khác

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồng trang | Rss
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Cao Tánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3711570.  Email: stttt@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 118 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi.