Đăng ngày: 15/08/2017
Ngày 02/8/2017, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy tiến hành kiểm tra định kỳ công tác PCCC tại Siêu thị Co.opmart thuộc Công ty TNHH MTV TM Sài Gòn - Quảng Ngãi, số 242 Nguyễn Bá Loan, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Siêu thị Co.opmart gồm 03 tầng. Trong đó: Tầng hầm được cấp phép sử dụng công năng là dùng để xe máy của cán bộ, công nhân viên, khách hàng và kho chứa hàng thường xuyên; tầng trệt là khu trưng bày hàng hóa tự chọn và kho dùng để chứa hàng hóa; tầng 1 chuyên kinh doanh buôn bán đồ gia dụng, quần may mặc, đồ chơi trẻ em, nhà sách, kho chứa hàng, khu ẩm thực và khu văn phòng.
phatcoopmart.02-8-17 (1).jpg 
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Quản lý siêu thị Co.opmart
 
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện tại tầng hầm của siêu thị đã được cơ sở sử dụng kho chứa hàng hóa không đúng theo bản vẽ thẩm duyệt, thiết kế trước đó với diện tích 521m2. Đây là vi phạm nghiêm trọng quy định về PCCC, nếu xảy ra cháy, nổ sẽ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
phatcoopmart.02-8-17 (2).jpg 
phatcoopmart.02-8-17 (3).jpg 
Làm trần, sàn, vách ngăn, mái che và tập kết vật liệu dễ cháy những nơi không được phép
 
Do vậy, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số đối với Siêu thị Co.opmart với số tiền 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) về hành vi “Làm trần, sàn, vách ngăn, mái che hoặc tập kết vật liệu dễ cháy ở những nơi không được phép” quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 37, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Buổi kiểm tra đã giúp cho Ban Quản lý Siêu thị và cán bộ, công nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về PCCC, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với Siêu thị.

Thanh Bình

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm