Đăng ngày: 03/05/2017
Trong đêm tối, 60 chiến sỹ không ngại mệt mỏi, hiểm nguy lội bì bỏm giữa đám “bùn keo” của cơ sở sản xuất nhang dập lửa thành công, giảm thiểu mức thiệt hại.

Theo Đại tá Dương Thanh Bình – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn (Công an tỉnh Gia Lai): “Đây là đợt dập lửa kỳ lạ”, bởi nó không mấy nguy hiểm nhưng công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, xong công việc ai cũng rã rời.
chuachaykeogialai.02-5-17 (2).jpg 
Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC phải rất vất vả mới dập tắt đám cháy
 
Đại tá Bình cho biết: Điểm cháy là cơ sở sản xuất nhang, vừa khói bụi, vừa bị bột keo bám dính nhưng các anh em vẫn cố gắng sớm dập tắt ngọn lửa, hạn chế thiệt hại và không bị thương tích là một nổ lực rất đáng khen ngợi. Nhờ khống chế ngọn lửa kịp thời nên cơ sở này chỉ thiệt hại 17 triệu đồng. Còn về nguyên nhân cháy có khả năng do sự cố kỹ thuật.
chuachaykeogialai.02-5-17 (3).jpg 
Tóc một chiến sĩ cứng đờ vì dính keo.
 
Trước đó, khoảng 1h30' rạng sáng 2-5, tại cơ sở sản xuất bột nhang Bốn Hương (địa chỉ 449/Trường Chinh, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) xảy ra cháy dữ dội. 

Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN điều 6 xe chuyên dụng cùng 60 chiến sỹ xuống hiện trường dập lửa. Các chiến sỹ trực tiếp chữa cháy cho biết, lúc đầu ngọn lửa dữ bùng phát, kết hợp với vật liệu làm nhang (gỗ bời lời, keo, tinh dầu) khiến ai cũng cay mắt, khó thở khi tiếp cận đám cháy. 

Công tác dập lửa càng lúc càng khó hơn do bột nhang gặp nước tan ra cùng với keo tạo nên hỗn hợp sền sệt, bám dính khiến cả người lẫn phương tiện di chuyển rất vất vả. Các chiến sĩ, từ đầu đến chân đều dính phải chất keo đậm đặc, tóc cứng đờ. Sau hơn 2 giờ, đám cháy mới được khống chế và đến 7h sáng thì đám cháy mới dập tắt hoàn toàn.
chuachaykeogialai.02-5-17 (1).jpg 
Chất keo bám dính đầy người và ống nước.
 
Cơ sở sản xuất xay xát bột nhang này do ông Đinh Hương (62 tuổi làm chủ, rộng 10.000m²) đã thiếu ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Mặc dù là cơ sở chứa những vật liệu dễ cháy nhưng các thiết bị lắp đặt nhằm mục đích phòng chống cháy được lắp đặt một cách đối phó, có hệ thống chữa cháy nhưng không đấu nối với nguồn nước. 

Theo cand.com.vn

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm