Do yêu cầu công tác, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã giải thể và sáp nhập vào Công an tỉnh, do đó Trang thông tin điện tử Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (địa chỉ: http://canhsatpccc.quangngai.gov.vn) không còn hoạt động. Công an tỉnh sử dụng Trang thông tin điện tử có địa chỉ http://ca.quangngai.gov.vn(tại đây)​

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 16 - 18/8/2017, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Tập đoàn Mese Frankfurt New Era Business Media sẽ tổ chức Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC và CNCH - FIRE SAFETY & RESCUE VIETNAM 2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Ngày 6-3, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Tập đoàn FBS Trade – Stolarczyk Technologia Pozarnicza, Ba Lan tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp PCCC và CNCH.
Ngày 15-12, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp với Công ty TNHH Dicom tổ chức Hội thảo giới thiệu Hệ thống điều hành thông tin chỉ huy ICS2020.
Khói là tập hợp các phần tử chất rắn, lỏng và khí sinh ra khi một vật liệu trải qua quá trình đốt cháy hoặc nhiệt phân, kết hợp với lượng không khí tạo thành các cụm khói bay lên trên. Khói là sản phẩm phụ sinh ra khi sử dụng bếp lò, nến, đèn dầu, khói cũng được sử dụng để xua đuổi động vật có hại như sâu, chuột. Trong thông tin liên lạc khói dùng như một dạng tín hiệu, hoặc có thể là bom khói trong quân sự. Ngoài ra khói còn được dùng trong các nghi lễ thờ cúng khi dâng hương, nhựa cây được đốt tạo mùi thơm cho mục đích tâm linh
Tự ý lắp thêm thiết bị, không bảo dưỡng xe thường xuyên, động cơ quá nóng hay rò rỉ chất lỏng,... là những nguyên nhân "lãng xẹt" khiến "vợ hai" của bạn... bỗng dưng bốc cháy.
Ngày 15/9/2016 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Công ty Cổ phần Cứu hộ và Phòng cháy chữa cháy Việt - Nhật đã phối hợp tổ chức hội thảo giới thiệu phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn.
Sáng ngày 12/7/2016, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp tổ chức họp báo Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ tại Việt Nam năm 2016.

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS (Geographic Information System) trong công tác chữa cháy khẩn cấp ở quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Đống Đa, Hà Nội là đề tài nghiên cứu của các tác giả Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Thùy Linh, Lương Thị Thùy Linh, Nguyễn Bá Duy và Phạm Thị Thanh Hòa, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. 


Sáng ngày 30/9/2015 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty Ansell Vina tổ chức Hội thảo “Chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH đối với các sự cố hóa chất, phóng xạ hạt nhân và giới thiệu một số​ trang thiết bị chuyên dụng trong công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và ứng cứu các sự cố khẩn cấp”. Đồng chí Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH dự và chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chiến sỹ của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; đại diện lãnh đạo Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nam. Ngoài ra, còn có đại diện  Cục Hóa chất – Bộ Công Thương, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân – Bộ Khoa học và Công nghệ.

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm