Đăng ngày: 16/11/2017
Ngày 14/11/2017 Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Đào tạo, Huấn luyện PCCC, CNCH, Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện Trà Bồng.

Nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ về PCCC và CNCH để xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC ở địa phương.
ps2huanluyen.14-11-17 (2).jpg 
Thượng tá Phạm Mạnh Hùng – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện
 
Tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH có 37 đội viên đội dân phòng và 20 đội viên đội PCCC cơ sở thuộc UBND huyện và Huyện ủy huyện Trà Bồng. Học viên được bổ sung kiến thức về Luật PCCC, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật PCCC; đặc biệt là Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ về quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2017.
ps2huanluyen.14-11-17 (3).JPG 
Quang cảnh lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH
 
Bên cạnh đó, học viên tham gia tập huấn còn được nghiên cứu quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản và thực hành sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, sử dụng bình bột, khí dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh; thao tác sử dụng lăng, vòi chữa cháy và các biện pháp cứu nạn, cứu hộ, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.
ps2huanluyen.14-11-17 (4).jpg 
CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn cách di chuyển người bị nạn
 
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và tính chủ động trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở; từ đó vận dụng, trực tiếp hướng dẫn quần chúng nhân dân thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thôn, tổ dân phố tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; xử lý kịp thời khi có tình huống cháy nổ xảy ra tại cơ quan, đơn vị góp hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Tài Đức

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm