Đăng ngày: 06/05/2016

Một số mẩu chuyện vui về người lính cứu hỏa


Lính cứu hỏa nhiệt tình

Một bệnh viện xảy ra cháy lớn. Lính cứu hỏa không ngại nguy hiểm xông pha vào dập tắt đám lửa điên cuồng và dữ dội. Có một số nạn nhân được đưa ra sau cấp cứu.

Sau khi dập tắt đám cháy, anh lính cứu hỏa mới báo cáo với Chỉ huy của mình và ông Giám đốc Bệnh viện:

- Đám cháy xẩy ra ở tầng 2 bệnh viện. Chúng tôi được lệnh xuống tầng hầm để cứu nạn, phòng khói độc tràn xuống. Ở đó không bị cháy nhưng có 9 người nằm bất tỉnh, chúng tôi lay họ thì có 2 người tỉnh lại và được cứu sống còn 7 người thì không cứu được.

Nghe xong vị Giám đốc bệnh viện ngất xỉu. Có một bác sĩ trẻ đến ghé vào tai anh lính cứu hỏa nói nhỏ một câu gì đó và anh lính cũng lăn đùng ra ngất luôn.

Mọi người hoang mang không hiểu có chuyện gì. Hỏi tay bác sỹ trẻ, anh ta đáp:

- Tầng hầm của bệnh viện là… nhà xác!!!

Báo cáo của Trực ban cứu hỏa

Báo cáo trực ban của lính cứu hỏa: “Chiều qua, vào khoảng 18 giờ, trung úy Vũ đã phát hiện trên đoạn đường sắt gần nhà ga có một cái chai dung lượng 1,5 lít bên trong có chất cồn dễ gây ra hỏa hoạn. Sau khi được sự trợ giúp của một số công dân sống gần đó, mối nguy hiểm đã giảm chỉ còn một nửa”

Trình báo Đồn cứu hỏa

Đêm khuya, lính cứu hỏa đang xem tivi trong phiên trực để tỉnh táo. Đúng lúc đó, một người đàn ông bước vào gặp ông Đội trưởng:

- Đêm khuya thế này mà vào phiền các ông cũng là bất đắc dĩ. Tôi xin báo cáo là giờ này vợ tôi đi vẫn chưa về, xin trình với các ông để coi như tôi có trình báo về một người mất tích.

Người Đội trưởng ngạc nhiên:

– Bà mất tích thì ông tới trình với Cảnh sát, chứ tại sao tới đây?

– Tôi không muốn trình Cảnh sát đâu. Lần trước tôi bị một vố rồi. Mới trình được năm tiếng đồng h​ồ, họ đã tìm thấy và đưa lên xe chở về nhà cẩn thận.

Điện thoại khẩn gọi lính cứu hỏa

Một người gọi điện đến số máy của Đồn Cứu hỏa: "Alô! Tôi mới sửa sân trước nhà mình thành một thắng cảnh thu nhỏ. Ở đó có một luống hoa mới thật đẹp, một bể cá xinh xắn trang trí hòn non bộ và một vườn hồng..."

- Thật tuyệt! - Nhân viên trực ban ngắt lời - Thế nhưng chuyện đó có gì liên quan tới cơ quan Cứu hỏa đâu?

- Có chứ! - Người kia đáp - Ngôi nhà hàng xóm của tôi đang cháy và tôi không muốn các anh dẫm nát khu vườn của tôi!./.trungph - Sưu tầm

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm