Đăng ngày: 22/09/2016
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm 20/9 ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to, trên sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ lên mức BĐ1, BĐ2; các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có khả năng mạnh lên mức BĐ2 - BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên.
 aanh-1o-1474477012_660x0.jpg 
Để chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã có Công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, nội dung chủ yếu như sau:

Các đơn vị thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 452/KH-BCĐ ngày 05/4/2016 của Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 của Cảnh sát PCCC tỉnh.

Phân công CBCS trực đảm bảo quân số, chuẩn bị sẵn sàng công cụ, phương tiện ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lỡ đất có thể xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở làm việc, tài sản và tính mạng CBCS; phối hợp với lực lượng chức năng tại địa bàn phụ trách kiểm tra, rà soát các hộ dân đang sinh sống tại các khu vực ven sông, suối, vùng trũng, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lỡ đất để sẵn sàng triển khai phương án sơ tán Nhân dân đến nơi an toàn. 
anh-22-1474476946_660x0.jpg 
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ và các phương tiện cần thiết khác phục vụ công tác phòng chống mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Thường xuyên theo dõi tình hình và diễn biến của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất để kịp thời, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.
 
Văn Tín

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm