Đăng ngày: 03/08/2017
Đạt 29.00 điểm sau khi cộng điểm ưu tiên và khu vực, chiến sỹ đang thực hiện nghĩa vụ tại Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã trúng tuyển vào trường Đại học PCCC năm 2017.
 
Đó là chiến sỹ Nguyễn Thanh Đại đang công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi). 
nvpcccqngaidau.03-8-17 (1).jpg 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Nguyễn Thanh Đại đạt điểm khá cao (Toán 8.80, và tổ hợp môn Lý 8.50, Hóa 8.25), được cộng thêm 02 điểm ưu tiên phục vụ trong ngành và 1,5 điểm khu vực, tổng điểm xét tuyển tròn trịa 29.00.
Được biết, Đại là con út trong một gia đình đông anh chị em tại xã miền núi Sơn Trung, Sơn Hà, Quảng Ngãi. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ấp ủ mơ ước trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân, nhưng kết quả điểm thi đại học không như mong muốn. “Kể từ lần được chứng kiến các anh chữa cháy tại một khu rừng gần nhà cùng với sự giúp đỡ của người dân xung quanh và qua một số hình ảnh trên ti vi thì em đã quyết tâm mình nhất định phải trở thành người lính cứu hỏa” – Đại chia sẻ.
nvpcccqngaidau.03-8-17 (2).jpg
Sau đó, Đại đã đăng ký thực hiện nghĩa vụ công an và được phân công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ, chàng chiến sỹ trẻ luôn chấp hành nghiêm túc mọi quy định của đơn vị, nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn cũng như hoạt động chung của đơn vị. Suốt 03 năm liền là chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ, được bạn bè và đồng đội quý mến.
nvpcccqngaidau.03-8-17 (3).jpg 
Bản thân Đại luôn tự nhủ phải cố gắng phấn đấu, ôn tập và rèn luyện, dốc hết sức cho kỳ thi quyết định vận mệnh. Và kết quả đã không phụ công chàng chiến sỹ hiếu học, chúng tôi thấy khuôn mặt phấn khởi của Đại khi đến nộp giấy báo điểm, đằng sau đó là niềm vui mừng khôn xiết của cả gia đình. Ước mơ đã trở thành hiện thực, chúc chàng chiến sỹ trẻ thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại mái trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, để trở thành kỹ sư PCCC trong tương lai.

Hà Vân

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm