Đăng ngày: 30/10/2017
Vào lúc 10h00’ ngày 30/10/2017 Công ty TNHH Hệ thống điện GE Việt Nam đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định của Luật PCCC.

Công ty TNHH Hệ thống điện GE Việt Nam nằm tại thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Công ty có 02 khối công trình chính gồm 01 nhà xưởng sản xuất 90.000m2 và 01 nhà làm việc 03 tầng với diện tích sàn 700m2, hoạt động trên lĩnh vực gia công các thiết bị điện nên chất dễ gây cháy chủ yếu là sơn, hóa chất, dung môi và các đồ dùng của văn phòng.
 
Nội dung thực tập là Công ty đưa ra các tình huống giả định: Trong quá trình làm việc tại kho sơn và kho hóa chất, công nhân đã lén hút thuốc vứt tàn thuốc lung tung dẫn đến cháy, trong kho lúc đó có 04 người đang làm việc. Khi đám cháy bắt đầu khoảng 03 phút đám cháy khoảng 30m2 thì chuông báo cháy kích hoạt. Trong kho lửa bốc cháy dữ dội sinh ra nhiều khí độc, 04 người làm việc bên trong bị thương và bị ngạt do lửa cháy làm sụp đổ các cấu kiện. Khi kẻng báo động vang lên, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực xảy ra cháy, sử dụng các bình chữa cháy và triển khai đội hình chữa cháy; đồng thời, nhanh chóng thông tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Song song đó đội trưởng đội PCCC cơ sở cho triển khai công tác cứu người bị nạn và cứu tài sản. 

Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt đẹp. Kết thúc buổi diễn tập, đã tiến hành họp để nghe nhận xét đánh giá công tác diễn tập từ đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống điện GE Việt Nam  và đại diện Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, qua đó đã rút kinh nghiệm trong việc thực hiện việc PCCC tại cơ sở và cho các buổi thực tập phương án tại Công ty lần sau diễn ra tốt hơn, cũng như tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động, nâng cao kiến thức nghiệp vụ về PCCC và khả năng sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy của các lực lượng.

Trước tình hình cháy nổ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra cháy cao, mỗi đơn vị cần chủ động tổ chức phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập
phong2.30-10-17 (2).jpg 
phong2.30-10-17 (1).jpg 

Bùi Xuân Phú

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm