Đăng ngày: 20/10/2017
Sáng ngày 18/10/2017, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phối hợp với Công ty TNHH Chín Nghĩa ở đường Trần Thủ Độ, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 
Tình huống giả định cháy do công nhân trong quá trình hàn cắt không che chắn để tia lửa bắn vào xe ôtô khách đỗ trong gara để sửa chữa bồn chứa nhiên liệu gây ra cháy, chỉ trong vòng ít phút, ngọn lửa bốc cao và phát triển mạnh, bao trùm toàn bộ gara ôtô có diện tích khoảng 700m2 và cháy lan đến 02 chiếc ôtô khách đỗ trước gara để chờ sửa chữa và bãi giữ xe máy của cơ sở. Phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã hô hoán, báo động, gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC, triển khai chữa cháy ban đầu và di chuyển hàng hóa ra khu an toàn, lúc đó lửa bùng phát dữ dội nên có 02 nhân viên của cơ sở bị thương phía trong đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 đã khẩn trương điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng, xe chở nước cùng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường dập lửa, khoanh vùng, cứu nạn, cứu hộ và chống cháy lan.

Buổi thực tập phương án nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC, sẵn sàng phối hợp xử lý tình huống, sự cố cháy, nổ xảy ra. Chủ động lực lượng phương tiện và các điều kiện sẵn sàng phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp với lực lượng PCCC cơ sở trong công tác chỉ huy, điều hành, biện pháp tác chiến, kỹ thuật phối hợp triển khai các đội hình chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, chống cháy lan khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án:
thuctappacc.18-10-17 (2).jpg 
Lực lượng PCCC sơ sở triển khai chữa cháy
 
thuctappacc.18-10-17 (3).jpg 
Lực lượng PCCC sơ sở đang di chuyển tài sản
 
thuctappacc.18-10-17 (4).jpg 
Tổ chức cứu người bị nạn trong đám cháy
 
thuctappacc.18-10-17 (5).jpg 
Lực lượng Cảnh sát PCCC đang dập tắt đám cháy
 
thuctappacc.18-10-17 (1).jpg 
Đại tá Nguyễn Văn Vương –Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 phát biểu trong cuộc họp rút kinh nghiệm buổi thực tập
 
Phòng Cảnh sát PCCC số 1

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm