Do yêu cầu công tác, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã giải thể và sáp nhập vào Công an tỉnh, do đó Trang thông tin điện tử Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (địa chỉ: http://canhsatpccc.quangngai.gov.vn) không còn hoạt động. Công an tỉnh sử dụng Trang thông tin điện tử có địa chỉ http://ca.quangngai.gov.vn(tại đây)​

​Thực tiễn cho thấy nếu không nhận thức đầy đủ vị trí quan trọng và không thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật thì dù công tác xây dựng pháp luật có làm tốt đến mấy cũng không đạt được hiệu quả thực thi pháp luật; thông qua công tác phổ biến giáo dục pháp luật sẽ hình thành lòng tin vào pháp luật và nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đối tượng, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước, quản lý xã hội.

6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người. So với 6 tháng đầu năm 2017, số vụ TNGT giảm 594 (giảm 6,19%), số người chết giảm 13 người (giảm 0,75%), số người bị thương giảm 908 người (giảm 111,44%). Đáng chú ý thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt, trong đó có một số vụ do nguyên nhân chủ quan của tổ chức, cá nhân trong ngành đường sắt gây bức xúc trong dư luận.

Căn cứ Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ngày 20 tháng 6 năm 2017; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Cháy gây ra những thiệt hại về tinh thần, sức khỏe và tài sản của người dân, để lại hậu quả hết sức nặng nề cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến an ninh kinh tế và an ninh xã hội tại địa phương. Nghiên cứu nguyên nhân các vụ cháy xảy ra cho thấy nguyên nhân cơ bản, hàng đầu và phổ biến là tình trạng vi phạm các quy định về PCCC, là sự chủ quan trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ của dân cư, bên cạnh đó công tác quản lý, phòng chống cháy nổ chưa thật sự chặt chẽ… 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Nhận thức rõ vấn đề to lớn của gia đình trong việc xây dựng con người, xây dựng xã hội mới, Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định xây dựng gia đình là vấn đề hết sức quan trọng của dân tộc và của thời đại; việc xây dựng gia đình văn hóa góp phần giữ gìn và phát huy các phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh của từng cá nhân, từng gia đình, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tận mắt chứng kiến các chiến sĩ làm nhiệm vụ, chúng tôi mới thực sự cảm nhận được tính chất nguy hiểm của nghề chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Làm việc trong môi trường cháy nổ, trên cao cheo leo hay dưới hố sâu không có ánh sáng và thiếu ôxy… nhưng khi được hỏi suy nghĩ về nghề các anh đều vui vẻ đáp: “Làm việc thiện thì sợ gì nguy hiểm…”.

Nhìn chung các công trình đang xây dựng hiện nay, nhất là đối với các công trình ở các thành phố lớn, hầu hết đều chưa có phương án xử lý sự cố về cháy nổ trong quá trình thi công công trình. Việc hàn cắt kim loại trong quá trình thi công, không đảm bảo các quy định về an toàn PCCC. Trong quá trình hàn cắt, chưa có các thiết bị che chắn bảo vệ các vật dễ bắt cháy xung quanh.

​Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, các vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản; điển hình như vụ cháy tại Công ty TNHH thực nghiệp dệt Kangna Tiền Giang, địa chỉ: Lô 62B, 63, 65, 66, Khu Công nghiệp Long Giang, xã Tân lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang lúc 16 giờ 08 phút ngày 29/4/2018; vụ cháy gây thiệt hại khoảng 223,5 tỷ đồng. 

Thời gian qua, tàu cá liên tiếp nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân được cơ quan chức năng kết luận phần lớn đều là do sự cố chập điện; tuy nhiên công tác PCCC trên các tàu, thuyền đánh cá của ngư dân còn quá nhiều bất cập, hạn chế...


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm