Đăng ngày: 02/07/2018

​Chiều ngày 29/6/2018, tại Lô A8, Cụm Công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa, Công ty TNHH May Vinatex Tư Nghĩa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Số 4 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

pacc tu nghia1.jpg
Các lực lượng và phương tiện tham gia buổi thực tập phương án

Tình huống giả định: Vào hồi 15h00’ ngày 29/6/2018 xảy ra cháy tại nhà kho nguyên liệu và thành phẩm có diện tích 3.736 m2. Điểm xuất phát cháy giữa kho; nguyên nhân xảy ra cháy do quá tải hệ thống điện gây cháy; chất cháy chủ yếu là vải cuộn chất thành đống và các loại nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất may mặcTrong quá trình chữa cháy có 08 công nhân đang làm việc bị ngạt khói, khí độc không thoát ra ngoài được.

Khi xảy ra cháy công nhân phát hiện đám cháy đã hô hoán, báo động, nhanh chóng cắt điện khu vực cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có như: bình chữa cháy xách tay, khởi động máy bơm chữa cháy và sử dụng các họng nước chữa cháy vách tường để chữa cháy, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Số 4 đã nhanh chóng huy động 20 CBCS cùng 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Qua buổi thực tập phương án nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở và cán bộ công nhân viên trong Công ty về công tác PCCC và CNCH; đồng thời, qua đó tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động trong Cụm Công nghiệp La Hà nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa sự cố cháy, nổ trong mùa hanh khô hiện nay. Chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện và các điều kiện khác để xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ ban đầu, góp phần làm giảm nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi thực tập phương án

pacc tu nghia 2.jpgpacc tu nghia 3.jpg gág.jpg

pacc tu nghia 6.jpg                    

                                                                                           Trần Văn Tuấn-PS4

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm