Đăng ngày: 28/03/2018

​Chiều ngày 23/3/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã hướng dẫn cho cơ sở đóng mới và cải hoán tàu cá Thái Văn Thi (địa chỉ: thôn Hải Tân, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) tiến hành thực tập phương án chữa cháy PC11 theo tình huống giả định cháy phức tạp nhất trong phương án PC11 của cơ sở đã được Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phê duyệt.

Tham dự buổi thực tập có Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 3, lãnh đạo, Đội PCCC cơ sở và công nhân của cơ sở.

Trước khi thực tập, cán bộ công nhân viên cơ sở được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC, hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, cách xử lý, thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra… và đặc biệt là cơ chế thông tin chỉ huy, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra nhằm thực hiện tốt phương châm 04 tại chỗ: “lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”.

ttpa2.jpg
Phòng Cảnh sát PCCC số 3 hướng dẫn cơ sở sử dụng máy bơm chữa cháy

ttpa3.jpg
ttpa4.jpg
Hướng dẫn cơ sở sử dụng lăng, vòi chữa cháy

Tình huống giả định là vào lúc 15 giờ chiều ngày 23/3/2018, xảy ra vụ cháy 01 tàu cá đang sửa chữa tại cơ sở. Nguyên nhân gây cháy là do công nhân sửa tàu bất cẩn trong khi hàn cắt kim loại. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và cháy lan sang phần ca bin của tàu. Khi đó công nhân đã nhanh chóng hô hoán báo cháy, lúc này các đội viên Đội PCCC cơ sở và hơn 10 công nhân đang làm việc tại cơ sở lập tức dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ gồm bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy, xô nước, xẻng,… đồng loạt chạy đến tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cáo tình hình cho lãnh đạo cơ sở biết để kịp thời có biện pháp chỉ đạo; xử lý thông tin báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và chính quyền địa phương biết để đến chi viện; từ khi phát hiện đến khi đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn là 10 phút.

Kết thúc buổi thực tập, các lực lượng tham gia thực tập đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá kết quả thực tập cho lực lượng PCCC tại chỗ. Qua đó, nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng PCCC cơ sở cũng như công tác huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở,…/.Quang Thức - Phòng Cảnh sát PCCC số 3

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm