Đăng ngày: 07/05/2018

​Chiều ngày 04/05/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phối hợp với Công ty TNHH MTV Hà Trần, chính quyền địa phương và lực lượng dân phòng phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Bar Oasis Night Club - số 03 Mạc Đỉnh Chi, P. Lê Hồng Phong - TP. Quảng Ngãi.

Tình huống giả định cháy: Vào lúc 15h00 phút, ngày 04/05/2018, xảy ra cháy tại khu vực sàn nhảy của Bar Oasis Night Club. Do đặc điểm cơ sở là kinh doanh vũ trường, trong cơ sở luôn có khối lượng lớn chất dễ cháy, nếu không chữa cháy kịp thời thì đám cháy sẽ phát triển nhanh, cháy lan sang các khu vực xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, tài sản và sức khỏe của nhân viên làm việc tại cơ sở.

Tại thời điểm xảy ra cháy, bên trong cơ sở có khoảng 24 nhân viên đang làm việc; do cháy lớn, sản phẩm cháy tạo ra khói, khí độc nhiều nên làm 02 nhân viên bị ngạt mắc kẹt trong cơ sở. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng hô hoán cho mọi người trong cơ sở biết, đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện xử lý tình huống ban đầu và báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 1 nhanh chóng huy động lực lượng dân phòng và xuất 03 xe chữa cháy đến đám cháy, phối hợp các lực lượng triển khai đội hình trinh sát, phun nước khống chế đám cháy; tổ chức tìm kiếm và triển khai các biện pháp cứu người bị nạn trong đám cháy. Sau 20 phút chữa cháy, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các lực lượng trong việc tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại Bar Oasis Night Club.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập phương án chữa cháy:

ttpaps2.jpg
Lực lượng PCCC cơ sở di chuyển hàng hóa ra nơi an toàn

ttpaps3.jpg
Lực lượng PCCC cơ sở di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy

ttpaps4.jpg
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và PCCC cơ sở phối hợp tham gia chữa cháy

Phòng Cảnh sát PPCCC số 1

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm