Đăng ngày: 08/05/2018

​Bất chấp nỗi sợ hãi, sự bất trắc, nguy hiểm của ‘giặc lửa’, người lính chữa cháy anh dũng cầm lăng xông lên dập lửa.

Trong biển lửa, nóng rát và khói mù mịt, mọi thứ có thể đổ sập bất cứ lúc nào, khi mọi người hoảng loạn, tìm mọi cách để thoát thân một cách nhanh nhất thì họ xông vào, dùng phương tiện, lực lượng để dập lửa cứu người, cứu tài sản một cách nhanh nhất. Xông vào lửa cũng như lúc xông pha vào chiến trường, người lính chữa cháy bất chấp nỗi sợ hãi, sự bất trắc, nguy hiểm của ‘giặc lửa’, sẵn sàng đổ mồ hôi, nước mắt, xương máu để hoàn thành nhiệm vụ.

Bước vào đời, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mang theo những hoài bão cho riêng mình. Có người mong muốn trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa những bệnh nhân nghèo; có người mong muốn trở thành giáo viên để ươm mầm cho tương lai; có người lại khao khát trở thành nhà nghiên cứu khoa học, nhà kinh doanh tài ba, hay chỉ đơn giản là nhân viên làm công ăn lương với hy vọng tạo được cuộc sống ổn định và vui vẻ bên cạnh gia đình… Tuy nhiên, đối với những chiến sĩ chữa cháy của Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi thì ước mơ của họ thật không giống ai đó là được “thất nghiệp”.

tapluyen.JPG
CBCS trong giờ tập luyện

Công việc hàng ngày của những chiến sỹ chữa cháy và CNCH là những bài tập luyện đội hình chữa cháy dưới thời tiết oi bức hay những hôm ngâm mình dưới dòng sông sâu để rèn luyện khả năng chịu đựng trong quá trình luyện tập tình huống cứu người, lặn tìm tang vật….

tapluyen1.jpg
CBCS tìm kiếm người bị nạn

Bất kể ngày hay đêm, dù trời mưa hay nắng nhìn những đồng đội của mình thầm lặng, kiên nhẫn làm những công việc không phải ai cũng làm được tôi vô cùng cảm phục. Những con người, những cái tên bình dị, hiền lành mà tôi vẫn gặp hàng ngày sao hôm nay bỗng trở nên đẹp đẽ, dũng cảm lạ thường. Ai cũng biết nghề chữa cháy và CNCH là một nghề nguy hiểm và nặng nhọc, điều quan trọng phải có lòng dũng cảm và yêu nghề, bởi kiến thức có thể học, sức khỏe có thể rèn luyện, song nếu không có lòng dũng cảm sẽ không bao giờ dám đương đầu với khó khăn và nguy hiểm. Ông bà ta có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, các chiến sĩ chữa cháy của Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi không ngừng tôi luyện để trưởng thành, dù gian nan vất vả, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng, nhưng trong tim mỗi CBCS vẫn không ngừng sáng lên ngọn lửa “Tận  trung với Đảng, tận hiếu với dân” góp sức mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.​/.Hải Lý

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm