• Tin tức - Sự kiện
 • Kinh tế - Xã hội
 • Xúc tiến đầu tư
 • Thông báo
 • Y tế- sức khỏe- dinh dưỡng
 • Thông tin tuyên truyền
 • Diễn đàn Văn học nghệ thuật
 • Liên kết website

  Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 2092861
  Đang online: 12
  Đăng ngày: 08/03/2018

  Sáng ngày 06/3/2018, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Đức Phổ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 7 năm thực hiện Quyết định 144/QĐ-UBND ngày 07/7/2011 của UBND tỉnh Quảng Ngãi và tổng kết công tác bình đẳng giới năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

  Dự Hội nghị, ở huyện có Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Quý; Phó Chủ tịch HĐND huyện Võ Văn Sáu; đại biểu các ban, ngành, hội đoàn thể huyện; trưởng, phó các thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; ở xã có lãnh đạo Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và cán bộ văn hóa xã hội phụ trách công tác bình đẳng giới 15 xã, thị trấn. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện chủ trì.

  Qua báo cáo sơ kết 7 năm thực hiện Quyết định 144 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc Ban hành Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và hoạt động Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn huyện Đức Phổ;  UBND huyện đã triển khai thực hiện đạt được một số kết quả: Đội ngũ cán bộ nữ tăng lên rõ rệt và năng lực công tác tốt; số thạc sĩ là nữ tăng lên 04 đồng chí; số các đồng chí là nữ làm cán bộ lãnh đạo, quản lý và là đại biểu HĐND, là cấp uỷ tăng lên đáng kể. Số cán bộ công chức lãnh đạo là nữ chiếm tỷ lệ trên 30% với 18 đồng chí trong 10/11 cơ quan, đơn vị thuộc tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội đạt 83,3%. Số cán bộ công nhân viên chức nữ được kết nạp Đảng trong 7 năm 279 đồng chí nâng tổng số nữ đảng viên trong toàn huyện là 1.297 đạt tỷ lệ 32,4%. Bình quân, mỗi năm đã tạo việc làm mới cho trên 5.000 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 40-50%. Các cấp Hội trong huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt tỷ lệ từ 40-50%. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã uỷ thác riêng cho hội phụ nữ huyện giải ngân cho 10.000 hộ phụ nữ vay với kinh phí 122 tỷ đồng để phát triển sản xuất, tạo công ăn việc làm cho chị em cho phụ nữ nghèo.Qua theo dõi và kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay của phụ nữ nghèo đều có hiệu quả….

  Riêng năm 2017, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ đã tham gia các vị trí quản lý, lãnh đạo, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị; lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm; tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động; đảm bảo bình đẳng giới trong các lĩnh vực; từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới….Kết quả thực hiện các mục tiêu quốc gia về đình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị có tỷ lệ nữ tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đối với HĐND huyện là 09 nữ chiếm tỷ lệ 25%; HĐND xã là 98 nữ chiếm tỷ lệ 36,06%; lĩnh vực kinh tế, lao động: việc khai thác các nguồn vốn để hỗ trợ vốn vay cho các cơ sở hội tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện  cho 650 hộ vay vốn với số tiền 26,1 tỷ đồng. Ngoài ra các cấp cơ sở hội trong huyện thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn tiếp tục vận động cán bộ Hội viên đóng góp tiền tiết kiện với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng giúp cho 262 chị có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế, tổ chức xét và trao 20 con bò cho 20 hộ phụ nữ nghèo ở 02 xã là Phổ Ninh và Phổ Minh….; lĩnh vực giáo dục và đào tạo; lĩnh vực y tế; lĩnh vực văn hoá, thông tin; lĩnh vực gia đình và năng lực quản lý Nhà nước về công tác bình đẳng giới được nâng lên và phát triển.

  Tra-2018-BDG-02.jpg

  Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: tỷ lệ nữ tham gia cấp uỷ, HĐND và lãnh đạo, quản lý đạt chưa cao; việc lồng ghép tuyên truyền mục tiêu bình đẳng giới với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện chưa rõ nét; đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới còn kiêm nhiệm, chưa được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ; công tác tuyên truyền chưa được sâu rộng; việc thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến phụ nữ và trẻ em chưa được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục….

  Hội nghị cũng đã nêu lên những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 144/QĐ-UBND ngày 07/7/2011 của UBND tỉnh Quảng Ngãi; UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn huyện.

  Trên cơ sở báo cáo và những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham dự tại hội nghị. Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Quý đã có ý kiến yêu cầu các cơ quan Nhà nước, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Hội phụ nữ, Mặt trận, các hội đoàn thể… cần làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất cho cấp uỷ, chính quyền để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt chương trình phối hợp công tác bình đẳng giới của cả hệ thống chính trị.

  Hội nghị cũng đã được nghe phổ biến Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

  Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện nhấn mạnh: để công tác bình đẳng giới đạt kết quả tốt trong thời gian đến, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường hơn nữa sự phối hợp trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đánh giá việc thực hiện Luật Bình đẳng giới gắn với công tác thi đua, khen thưởng hàng năm; nâng cao công tác tuyên truyền bình đẳng giới bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức trong mỗi công dân; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 144 của UBND tỉnh và Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Nêu gương điển hình, lên án những hành vi vi phạm công tác bình đẳng giới; nhân rộng mô hình không sinh con thứ ba tại một số địa phương đã phát huy rất hiệu quả. Ban chỉ đạo Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện kịp thời đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện những biện pháp, giải pháp thực hiện chỉ đạo về tốt công tác bình đẳng giới.

  Tại Hội nghị này, UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhân vì có thành tích tốt trong thực hiện kế hoạch hành động vì bình đẳng giới năm 2017./.

                                                  Tin, ảnh: Hương Trà- Đài TT-TH  huyện Đức Phổ

  Tin đã đưa

  Xem tin theo ngày tháng

  NgàyTháng Năm
  Thông tin cần biết
     

  Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) THU-20-11-2019.pdf

   

     

  ​Thông báo về việc đấu giá tài sản quyền sử dụng 05 lô đất thuộc Khu dân cư: Tuyến Quốc lộ 1A - Mỹ Á thôn Vĩnh Bình, Nước Nhĩ thôn Vĩnh Bình, Gò Gỗ thôn Thanh Lâm và Eo Gió thôn Lộ Bàn, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ THONG BAO 168.2019 T1.pdf, THONG BAO 168.2019 T2.pdf, THONG BAO 168.2019 T3.pdf

   

     

  Về việc lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất ở thuộc các KDC: Phía bắc tuyến đường QL1A - Mỹ Á thôn Vĩnh Bình, Nước Nhĩ thôn Vĩnh Bình, Eo Gió thôn Lộ Bàn và Gò Gỗ thôn Thanh Lâm, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ TB-880-BQL-2019.pdf, QD-415-BQL-2019.pdf, QD-4104-2019.pdf

   

     

  Thông báo niêm yết đấu giá tài sản quyền sử dụng đất đối với 188 lô đất ở thuộc công trình: Khu dân cư Bao Điền, xã Phổ An, huyện Đức Phổ CV-CAC-01-PHOAN.pdf

   

     

  Về việc lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 188 lô đất thuộc công trình: Khu dân cư Bao Điền, xã Phổ An, huyện Đức Phổ TB-576-BQLDA-2019.pdf

   

   

  Thăm dò ý kiến

  Bạn thấy website này thế nào?

    Rất đẹp
    Đẹp
    Bình thường
    Xấu