• Tin tức - Sự kiện
 • Kinh tế - Xã hội
 • Xúc tiến đầu tư
 • Thông báo
 • Y tế- sức khỏe- dinh dưỡng
 • Thông tin tuyên truyền
 • Diễn đàn Văn học nghệ thuật
 • Liên kết website

  Thống kê truy cập

  Lượt truy cập: 2262556
  Đang online: 31
  Đăng ngày: 25/06/2018

  Sáng ngày 23/6/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi kiểm tra mô hình nuôi thực nghiệm hải sâm thương phẩm tại xã Phổ Thạnh.

  Cùng đi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Tân.

  Mô hình nuôi thực nghiệm hải sâm thương phẩm thuộc Dự án sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ hải sâm tại tỉnh Quảng Ngãi do Công ty TNHH Hải sâm Việt Nam làm chủ đầu tư, được triển khai thực hiện tại đầm nước mặn xã Phổ Thạnh từ tháng 02 năm 2018 với diện tích 5ha, có 09 hộ tham gia mô hình. Công ty đã cung ứng miễn phí 40 ngàn con giống cho các hộ thả nuôi. Sau hơn 3 tháng thả nuôi, hải sâm phát triển rất tốt, trọng lượng mỗi con tăng từ 80 - 90 gam. Môi trường nuôi đã giảm được ô nhiễm đáng kể.

  Sau khi kiểm tra thực tế mô hình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng bước đầu nhận thấy hải sâm sinh trưởng, phát triển tốt, phù hợp với điều kiện môi trường của địa phương. Trong thời gian đến, lãnh đạo địa phương, chủ đầu tư và các hộ nuôi cần tiếp tục theo dõi để có kết luận chính xác về chất lượng, sản lượng cũng như những tác động đến môi trường của loài hải sâm này. Nếu kết quả khả quan thì quy hoạch vùng nuôi.

  Cũng trong sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi kiểm tra thực tế mô hình nuôi thực nghiệm hải sâm thương phẩm kết hợp với nuôi ốc hương tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức./.

                                                 Tin, ảnh: Thúy Yến - Đài TT - TH Đức Phổ

  Tin đã đưa

  Xem tin theo ngày tháng

  NgàyTháng Năm
  Thông tin cần biết
  Object reference not set to an instance of an object.
  Thăm dò ý kiến

  Bạn thấy website này thế nào?

    Rất đẹp
    Đẹp
    Bình thường
    Xấu