Giới thiệu

Danh sách tổ chức hội

Hoạt động của hội

Tình hình nạn nhân

Nạn nhân vượt khó vươn lên

Những tấm lòng vàng

Văn bản chính sách

Album ảnh

Phim phóng sự

Tải tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 468009
Đang online: 2
Đăng ngày: 22/11/2019

Ngày 14/11/2019, Đoàn của Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) đã đến thăm làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Đức Phổ và Trung tâm Nuôi dưỡng PHCN nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ. Tham gia Đoàn có ông Joshua Paul Kvernen và bà Elisabeth Marue Kvernen ( Điều phối viên kết nối truyền thông),  bà Elsa Kaczor Lantz (Tình nguyện viên). Bà Nguyễn Thị Lợi (Quản lý chương trình), ông Trịnh Công Vũ – Điều phối viên dự án MCC tại miền Trung và đoàn tổ chức MCC đến từ Hoa Kỳ gồm có 10 thành viên​.

Sau khi lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện và cán bộ, nhân viên Trung tâm Đức Phổ tiếp đón, chào hỏi và nói chuyện thân mật với đoàn. Đoàn tổ chức MCC tiếp tục quan sát thực tế tình hình dạy học theo phương pháp giáo dục đặt biệt, công tác trị liệu và PHCN cho nạn nhân tại Trung tâm và nghe đại diện Trung tâm giới thiệu chung về tất cả các hoạt động hàng ngày tại Trung tâm, sự tiến bộ của các cháu cũng như kinh nghiệm mà nhân viên học hỏi được qua quá trình làm việc với trẻ.


Buổi chiều, đoàn đến thăm 04 hộ gia đình nạn nhân có con tham gia dự án nâng cao chất lượng PHCN dựa vào cộng đồng. Cụ thể: Đoàn đến thăm và quan sát quá trình hướng dẫn tập luyện của cộng tác viên tại gia đình cháu Nguyễn Tăng Lâm (Thị trấn Đức Phổ), cháu Lê Nguyễn Bảo An (Phổ Phong), cháu Đinh Bảo Chánh (Phổ Nhơn) và cháu Phạm Huỳnh Thế Danh (Phổ Quang).

anh mcc duc pho.jpg

Hoạt động tập tại nhà của Phạm Huỳnh Thế Danh với cộng tác viên Phạm Thị Thảo


Chuyến thăm làm việc lần này, Đoàn chủ yếu tập trung vào việc quan sát và đánh giá kết quả thực hiện dự án hỗ trợ phục hồi chức năng tại gia đình vì đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa, tạo cơ hội để cho các nạn nhân, trẻ khuyết tật không được đến Trung tâm cũng có thể được tập luyện vui chơi và có sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

                                                                                    Tin, ảnh: Tường V​i​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

 

   

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, đối chiếu, lập danh sách các đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


 

 

 

Phim tư liệu
Nỗi đau da cam/dioxin
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:


Bản quyền © 2013 thuộc Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi | Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thanh Long : Chủ tịch hội
Điện thoại:(055) 3714711. Email: hoidacamquangngai@gmail.com
Địa chỉ: 108 Trần Cẩm, TP.Quảng Ngãi
Tài trợ xây dựng Trang thông tin bởi: Công Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông