Văn bản mới
Liên kết website

Thống kê truy cập


Tin nổi bật

​Ngành y tế Quảng Ngãi - Những kết quả đáng ghi nhận

Đăng lúc: 24/05/2015
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, hội đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, Ngành Y tế Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu, từng bước khắc phục khó khăn, áp dụng nhiều biện pháp tích cực, sáng tạo, triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ảnh hoạt động
Hoạt động
Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, hội đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, Ngành Y tế Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu, từng bước khắc phục khó khăn, áp dụng nhiều biện pháp tích cực, sáng tạo, triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Khám chữa bệnh
Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã cứu sống thành công bệnh nhân bị đứt thân động mạch cánh tay đầu, động mạch cảnh chung và động mạch dưới đòn bên phải đây là ca bệnh nặng khả năng tử vong trong gan tất. Được biết, bệnh nhận Tháp có tiền sử động kinh bị té ngã nhiều lần nhưng lần này vết thương quá nguy kịch.
Phòng chống dịch bệnh
Trẻ em, nhất là độ 3-5 tuổi, đang trong độ tuổi hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh, hay cho những đồ vật lạ vào miệng, nếu phụ huynh bất cẩn không chú ý để trẻ nuốt phải sẽ khiến trẻ dễ bị hóc dị vật đường thở. Đây là một cấp cứu rất nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng hoặc để lại những biến chứng rất nặng nề. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên biết cách phòng tránh những mối nguy cơ khiến trẻ bị hóc dị vật đường thở.

Vệ sinh an toàn thực phẩm
Trong 3 ngày từ ngày 23/4 đến ngày 25/4/2015, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã tiếp nhận 26 ca ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại cơ sở thức ăn đường phố Bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga (vỉa hè số 304 - đường Quang Trung – thành phố Quảng Ngãi).

Thuốc Nam
Món ăn, bài thuốc bổ gan

SKĐS - Theo Ðông y, bệnh viêm gan thuộc phạm trù của các chứng Hoàng đản (vàng da), Hiếp thống (đau vùng hông sườn), Tích tụ (chứng kết khối trong bụng hoặc sưng hoặc đau).

Truyền thông
Trong công tác y tế ở mỗi trường học, đội ngũ nhân viên y tế đóng vai trò rất quan trọng. Họ trực tiếp tham gia quản lý, chăm sóc sức khỏe; phòng chống dịch bệnh, tai nạn, thương tích cho trẻ. Đối với trường dạy trẻ khuyết tật, nhiệm vụ ấy khó khăn hơn vì các em bị khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể, không thể hoạt động như trẻ bình thường. Thế nhưng chị ĐoànThị Quỳnh Mai, cô y tế của trường giáo dục khuyết tật tỉnh, với tình yêu trẻ khuyết tật đã vượt qua những khó khăn đó để tâm huyết với nghề.

 

 
Công nghệ thông tin
Một số máy tính của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã xuất hiện loại mã độc Ransomware (chuyên mã hóa dữ liệu để tống tiền), dẫn tới nhiều dữ liệu quan trọng bị mã hóa và chưa có giải pháp khôi phục lại.Vậy mã độc này nguy hiểm như thế nào?
 
  Thông tin cần biết
     
  Văn bản hợp nhất Thông tư liên tịch Quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệpVB hop nhat-2015-218- quy định tỷ lệ thương tổn cơ thể.pdfVB hop nhat-2015-218- quy định tỷ lệ thương tổn cơ thể.pdf

   

     

  Phần mềm E-office​ Eoffice.rarEoffice.rar

   

     

  ​Thông tư liên tịch số 01/2015/TTLT-BNV-BTC ngày 14/4/2015 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính vv Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ về chính sách tinh giảm biên chế TTLT_01_2015_BNV-BTC_HD ND108-tinh gian bien che.pdfTTLT_01_2015_BNV-BTC_HD ND108-tinh gian bien che.pdf

   

     

  ​Thủ tục cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện tiêm chủng ​HD_Thu tuc hanh chinh_CGCN tiem chung.docHD_Thu tuc hanh chinh_CGCN tiem chung.doc

   

     

  ​Thông tư số 05/2015/TT-BYT ngày 17/3/2015 của Bộ Y tế vv Ban hành Danh mục thuốc đông y, thuốc từ dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế TT_05_BYT_danh muc thuoc YHCT_BHYT thanh toan.pdfTT_05_BYT_danh muc thuoc YHCT_BHYT thanh toan.pdf

   

     

  ​Hướng dẫn quy trình kỹ thuật các chuyên ngành của Bộ Y tế Quy trinh ky thuat_BYT.rarQuy trinh ky thuat_BYT.rar

   

  Phim tư liệu

  Bản quyền © 2012 thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
  Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Chánh, Thành phố Quảng Ngãi