Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 6808487
Đang online: 6

Tin nổi bật

Tình hình triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Đăng lúc: 17/04/2014

Công tác triển khai thi hành Hiến pháp trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan, địa phương từ cấp tỉnh đến cấp huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014 để tập trung chỉ đạo, huy động các nguồn lực tổ chức thực hiện nghiêm túc. Qua gần 4 tháng Hiến pháp có hiệu lực thi hành, các cơ quan, địa phương đã thể hiện nhận thức cao, có sự quan tâm đúng mức, tổ chức kịp thời, đồng bộ trong công tác phổ biến, tuyên truyền Hiến pháp, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và nhân dân về ý thức chấp hành Hiến pháp, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.


Ảnh hoạt động
Tin hoạt động tư pháp
Quảng Ngãi tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức và nhân viên thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học quản lý các đối tượng thuộc diện người khuyết tật trên địa bàn tỉnh cập nhật các kiến thức pháp luật liên quan đến người khuyết tật, các văn bản pháp luật về chế độ, chính sách đối với người khuyết tật, đặc biệt là chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, qua đó góp phần triển khai có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Phóng sự, ghi chép

Công chứng, chứng thực là một hoạt động quan trọng không thể thiếu của Nhà nước pháp quyền. Một mặt, văn bản công chứng, chứng thực là công cụ hữu hiệu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, phòng ngừa tranh chấp, tạo ra sự ổn định của quan hệ giao dịch dân sự, tài sản, bảo đảm trật tự, kỷ cương. Mặt khác, văn bản công chứng, chứng thực tạo ra một bằng chứng  xác thực, kịp thời không ai có thể phản bác, chối cãi, trừ trường hợp có ý kiến của người thứ ba và được quá trình tố tụng cho là không đúng.

Trật tự an toàn xã hội

Chỉ cần vài phút sơ hở của chủ phương tiện là nhóm đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp liền bẻ khóa lấy xe máy tẩu thoát. Với thủ đoạn đó, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm xe máy trên địa bàn từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi. Trước tình tình trên, Công an huyện Bình Sơn, đã mở rộng công tác điều tra nghiệp vụ, triệt phá băng trộm chuyên nghiệp này.

Tin cải cách hành chính

Thực hiện việc công bố, công khai thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, vừa qua Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 64/QĐ-UBND ngày 06/3/2014 của UBND tỉnh Quảng Ngãi để công bố mới một số thủ tục hành chính và sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã được công bố trước đây tại Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 20/04/2012.

Tin khác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú. Theo đó, đối tượng được áp dụng tại Nghị định này là cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài vẫn còn quốc tịch Việt Nam trở về Việt Nam sinh sống.

Thư giãn

​​  Quan tòa dõng dạc hỏi:

- Sao bị cáo lại đánh cắp xe hơi của người khác?
- Do vội phải đi làm, thưa tòa.
- Sao không sử dụng xe bus?
- Bởi tôi đâu có bằng lái xe bus…​

Phim tư liệu
Triển khai hội nghị công tác tư pháp năm 2013 (theo VTV)
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Thị Lệ Thủy - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 822714 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.