Tin tức

Phòng ban

Thông báo

Cơ chế một cửa

Văn bản pháp quy

Phổ biến giáo dục pháp luật

Bổ trợ tư pháp

Trao đổi, nghiên cứu

Biểu mẫu

Lịch công tác

Rà soát hệ thống hóa VBQP

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề cương pháp luật

TCVN ISO 9001:2008

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 7538797
Đang online: 8

Tin nổi bật

Ảnh hoạt động
Tin hoạt động tư pháp

Ngày 24/9/2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi b​an hành Kế hoạch số 4921/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án đổi mới công tác trợ giúp pháp lý giai đoạn 2015 – 2025 trên địa bàn tỉnh (Đề án). Theo Kế hoạch, từ nay đến năm 2025, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND cấp huyện triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như:

Phóng sự, ghi chép

Trong hệ thống các biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ Luật tố tụng hình sự (BLTTHS), tạm giam là biện pháp ngăn chặn nghiêm khắc nhất và có tầm quan trọng đặc biệt. Việc áp dụng biện pháp ngăn chặn này tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan tiến hành tố tụng (CQTHTT) trong việc giải quyết các vụ án, ngăn chặn bị can, bị cáo bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội. Tuy nhiên, thời gian qua việc áp dụng biện pháp này còn nhiều vướng mắc, bất cập cần được tháo gỡ.

Thông tin qua các báo

Bãi bỏ 11 loại giấy tờ giải quyết hưởng BHXH, BHYT; Cấp Giấy phép lái xe quốc tế sử dụng ở 85 nước; Hộ nghèo được vay đến 25 triệu đồng để xây, sửa nhà ở… là những chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/10/2015.

Trật tự an toàn xã hội
​Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy
Ma túy là cái tên không hề xa lạ với bất kì ai, bởi tính chất nguy hiểm chết người của nó và cũng bởi số người lao vào nó ngày càng nhiều. Không những vậy, người nghiện ma túy thường không có việc làm, sống lang thang đây là một trong những lý do khiến cho tình hình an ninh trở nên phức tạp, đặc biệt là tình hình trộm cắp, đối tượng phạm pháp hình sự hiện đang là vấn đề nóng bỏng và gây bức xúc ở nhiều địa phương.
 
Tin cải cách hành chính

Nhằm hỗ trợ các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện một số nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và hướng tới theo dõi, đánh giá quá trình thực hiện công tác kiểm soát TTHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cũng như các c​ơ quan có liên quan, từ năm 2014 đến nay, Bộ Tư pháp đã xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống Quản lý và đánh giá về kiểm soát TTHC.

 

Thư giãn

Hai cậu bé đang khoe khoang về bố mình, đứa thứ nhất nói: "Bố tao chỉ cần nói một câu là tòa án giảm những 5 năm tù cho tù nhân đấy".

Phim tư liệu
60 nam Tu phap Viet Nam
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Thị Lệ Thủy - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055 822714 - Fax: 055 825447
Địa chỉ: 108 Phan Đình Phùng - Thành phố Quảng Ngãi.