Giới thiệu chung

Quy chế làm việc

Các đơn vị trực thuộc

Tin tức - Sự kiện

Thanh Tra Sở

Đảng và Đoàn thể

Quy hoạch sử dụng đất

Thủ tục hành chính

Danh mục dữ liệu TNMT

Giá đất năm 2014

Bản Tin Sở TNMT

Hệ thống quản lí chất lượng

Xét tặng giải thưởng Môi trường

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 429734
Đang online: 6
Tin nổi bật
​Ngày 15/4/2014 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giao lưu trực  tuyến với nhân dân và doanh nghiệp có sự tham gia của 63 Sở Tài nguyên và Môi trường trên cả nước. Nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại địa phương. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, bất cập trong quá trình xây dựng, triển khai cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành trên cơ sở ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.
Ảnh tư liệu

HOA XUÂN 2014

Đoàn TNCS HCM

Trên đường công nghiệp hóa
Tin từ Sở Tài Nguyên và Môi Trường
Giao lưu trực tuyến về quản lý nhà nước  trong lĩnh vực tài nguyên môi trường năm 2013

Ngày 15/4/2014 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giao lưu trực  tuyến với nhân dân và doanh nghiệp có sự tham gia của 63 Sở Tài nguyên và Môi trường trên cả nước. Nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường tại địa phương. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, bất cập trong quá trình xây dựng, triển khai cơ chế, chính sách, pháp luật của ngành trên cơ sở ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Lĩnh vực CNTT TN và MT

        Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường  thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi có nhận bàn giao dữ liệu (dạng số và bản giấy) bản đồ địa hình tòan tỉnh Quảng Ngãi (khu vực TP và Khu Kinh tế Dung Quất tỉ lệ 1/2000, các khu vực còn lại tỉ lệ 1/10.000), hệ tọa độ Quốc gia VN-2000, lưới chiếu UTM, Múi chiếu 3 độ, Kinh tuyến trung ương 108 độ, đo vẽ theo công nghệ ảnh số năm 2009 của Trung  tâm thông tin dữ liệu đo đạc và bản đồ thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường.         

Nay, Trung tâm thông báo cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác, sử dụng dữ liệu, liên hệ Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường  thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi  Địa chỉ: số 163 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi. Điện thoại số: 055.3711490

Trung tâm Công nghệ Thông tin TN&MT xin trân trọng thông báo./.             

Ban Quản lý dự án VLAP
 Hội thảo tăng cường công tác tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch hành động dân tộc thiểu số

Từ ngày 18 - 20 tháng 12 năm 2013 tại tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý dự án VLAP cấp Trung ương đã tổ chức Hội thảo tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch hành động dân tộc thiểu số; Ông Mai Văn Phấn - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án VLAP cấp Trung ương chủ trì; tham dự hội thảo có khoảng 20 đại biểu là cán bộ làm công tác theo dõi nguồn vốn NZAP; cán bộ nâng cao nhận thức cộng đồng của Ban quản lí dự án VLAP, đại biểu của Đơn vị hỗ trợ địa phương và của Nhóm cộng đồng cấp xã các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và Vĩnh Long.

Lĩnh vực Quản lí đất đai

​       Đề án thực hiện cơ chế một cửa hiện đại tại UBND huyện Mộ Đức được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt tại Quyết định số 261/QĐ-UBND ngày 28/02/2014; đây là cơ chế ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân trên một số lĩnh vực thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện và các phòng (ban) chức năng, cơ quan, đơn vị có liên quan.

Lĩnh vực Khoáng sản,Nước, KTTV

Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn huyện Mộ Đức đã dần đi vào nề nếp, việc thu gom và xử lý rác thải được quan tâm thực hiện góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; tuy nhiên vẫn còn những hạn chế nhất định, việc lấn, chiếm đất đai, xây dựng nhà trái phép đã phát hiện nhưng chưa xử lý kịp thời, một số địa phương chưa quản lý tốt quỹ đất chưa phân bố sử dụng hoặc cho thuê đất không đúng thẩm quyền gây ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai; việc kiểm tra các hoạt động khai thác khoáng sản chưa thường xuyên; tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số nơi chưa được khắc phục.

Lĩnh vực Môi trường

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Hà, tại khu vực lòng hồ chứa Nước Trong thuộc xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt. UBND huyện Sơn Hà đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Trạm Thú y kiểm tra thực tế, lấy mẫu nước gửi xét nghiệm tìm nguyên nhân; đồng thời phối hợp UBND xã Sơn Bao tổ chức tuyên truyền vận động người dân không vớt cá để làm thực phẩm, tổ chức vớt cá chết tiêu hủy để đảm bảo môi trường khu vực lòng hồ.

Lĩnh vực Biển và Hải đảo
Sơ kết công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển biển, đảo

Sáng ngày 26/3/2014; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển biển, đảo năm 2013 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2014; Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội; UBND các huyện, các Phòng TNMT, NN và PTNT, VHTT, các xã ven biển, hải đảo.

Tin khác
Sáng 11.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã chủ trì buổi giao ban về tiến độ thực hiện công tác giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) rừng phòng hộ cho các Ban Quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện dự án bàn giao rừng, giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) rừng phòng hộ, Sở NN&PTNT đã thực hiện giao rừng, giao đất và GCNQSDĐ rừng phòng hộ cho các Ban Quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn của 9 huyện: Ba Tơ, Đức Phổ, Mộ Đức, Bình Sơn, Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây và Minh Long, với tổng diện tích rừng và đất rừng phòng hộ 93.664,129 ha.

Thông tin cần biết
   

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định số 69/QĐ-STNMT ngày 02 tháng 4 năm 2014 về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty TNHH APEX tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. 

Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi thông báo:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số vào sổ T0066 được UBND tỉnh ký ngày 22/12/2013, thuộc thửa đất số 94, tờ bản đồ số 08 diện tích 10.347 m2 tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi không còn giá trị. (hiện nay vị trí trên được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho thuê đất và cấp GCNQSD đất Công ty TNHH MTV Thủy sản Thanh Mai). 

Đề nghị các tổ chức, cá nhân phát hiện được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thông báo và gửi về cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi địa chỉ: 163 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi (Số điện thoại:0553.821815). Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi trân trọng thông báo ./.  

 

 

   

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định số 123/QĐ-STNMT ngày 15 tháng 7 năm 2013 về việc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Trường Mầm non An Hải, xã An Hải, huyện Lý Sơn. 

Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi thông báo:

Kể từ ngày 15/7/2013 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có số phát hành BE 059872 số vào sổ CT 01639 ký ngày 25/6/2012, thuộc thửa đất số 397, tờ bản đồ số 15 tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tên người sử dụng đất Trường Mầm non An Hải không còn giá trị.

Đề nghị các tổ chức, cá nhân phát hiện được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thông báo và gửi về cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi địa chỉ: 163 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi (Số điện thoại:0553.821815). Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi trân trọng thông báo ./.   

                                                                  

 

  

​Thông báo về việc tuyển dụng viên chức chuyên ngành xây dựng và quản lí đất đai cho đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi. 

File thông báo đính kèm 498.pdf

 

   

​Thông báo Về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đo đạc và bản đồ tại Tổ một cửa của Sở tài Nguyên và Môi trường

File thông báo đính kèm: thongbao_561.pdf

 

   

Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 812/BTNMT-VP ngày 13 tháng 3 năm 2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức giao lưu trực tuyến giữa Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường với nhân dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi xin thông báo việc tổ chức giao lưu trực tuyến như sau:

Chủ đề: Giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thời gian tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp qua mạng internet vào ngày 15 tháng 4 năm 2014. Thời gian tiếp nhận ý kiến đóng góp và nhận câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 08 tháng 4 năm 2014 qua Hệ thống Giao lưu trực tuyến của Bộ Tài nguyên và Môi trường trên mạng internet tại địa chỉ truy cập: http://quangngai.monre.gov.vn/

 Sở Tài nguyên và Môi trường rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhân dân và doanh nghiệp./.

 

  

​Thông báo về việc xét tuyển đặc cách viên chức chuyên nghành Công nghê thông tin cho đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.  

File đính kèm thông báo 497.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Xuân Tân - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 163 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi