Đăng ngày: 09/02/2020
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định 155/QĐ-BTC ngày 07/02/2020 về việc Ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

 
Quyết định nêu rõ: Ban hành kèm theo Quyết định này Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu khẩu phục vụ việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ; Chính sách quản lý đối với các mặt hàng thuộc Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này thực hiện theo quy định hiện hành;Thủ tục, hồ sơ miễn thuế thực hiện theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Danh mục hàng hóa ban hành kèm theo Quyết định này, Bộ trưởng giao:

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Cơ quan hải quan làm thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa tại Danh mục ban hành kèm theo Quyết định này; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạm hành chính và pháp luật về quản lý thuế.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (07/02/2020) đến ngày có văn bản công bố hết dịch của cấp có thẩm quyền./.VDANH

File Quyết định 07 02.doc


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm