Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 624755
Đang online: 11

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt Chương trình Cải thiện đời sống trẻ em nghèo tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi năm tài khóa 2017-2019 do Tổ chức Plan International tại Việt Nam tài trợ. 

UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ máy trợ thính cho trẻ em khuyết tật khiếm thính do Quỹ Starkey Hearing Foundation tài trợ thông qua Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF).

Từ ngày 09/01- 14/01/2017, Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung-Ang Hàn Quốc (CAU) đã phối hợp triển khai Chương trình y tế từ thiện lần thứ 8.

Có khoảng 2.500 người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn và Trà Bồng được khám và cấp phát thuốc miễn phí trong đợt này.

Sáng 20/01/2017, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng Ngài Khamsene Phommaseng cùng phu nhân; Đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 09-11/11/2016, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh do lãnh đạo Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại các huyện Ba Tơ, Trà Bồng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh).

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Chương trình đào tạo cấp cứu tai nạn biển và tai nạn lặn cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi do Hiệp hội Pháp ngữ Tương trợ và Phát triển Khoa học Đời sống (AFEPS) tài trợ.

Vừa qua, được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức Lễ công bố tài trợ thiết bị y tế do Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam tài trợ.

 

Chiều ngày 2/11/2016, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 306-QĐ/TU ngày 25/5/2016 của Tỉnh ủy Quảng Ngãi ban hành quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao (QĐ 306) và ký cam kết quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc Sở trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Chiều 27-9, tại Bệnh viện Đại học Chung Ang, thành phố Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về việc hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và chương trình phẫu thuật cho trẻ dị tật bẩm sinh. Đây là chương trình hợp tác mới mở ra sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt sâu rộng hơn.

Sáng ngày 16/10/2016, Tổ chức Passerelles Numérique Việt Nam (PNV) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi. Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi cũng tham dự Buổi lễ này.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/14 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Forrest bậc học tiến sĩ 2017​

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Australia vừa có thư thông báo về Chươn​g trình học bổng Forrest bậc học tiến sĩ năm 2017. Cụ thể:

Trường Đại học Tổng hợp Tây Australia - một trong những trường hàng đầu của Australia đang xem xét cấp học bổng Forrest bậc học tiến sĩ, trị giá 45.000 đô la Úc/năm cho nghiên cứu sinh quốc tế theo học tại trường. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 1/8 đến ngày 31/10/2016. Các ứng viên truy cập website: http://www.forrestresearch.org.au/   để biết thêm thông tin về học bổng. 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.