Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 771280
Đang online: 5

Nhằm nâng cao năng lực về hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân, ngày 17/11/2017, Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Hội nhập Quốc tế tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế cho hơn 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân tỉnh

Sáng 15/11/2017, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Sở ngành liên quan của tỉnh và 2 địa phương bị thiệt hại nặng là Bình Sơn, Nghĩa Hành đã có buổi làm việc với Đoàn một số tổ chức PCPNN thuộc nhóm Công tác về Quản lý thiên tai – Trung tâm Dữ liệu PCPNN nhằm đánh giá thiệt hão do Bão số 12 và mưa, lũ sau bão gây ra và xác định nhu cầu của các địa phương, từ đó vận động các tổ chức PCPNN và các tổ chức quốc tế tham gia hỗ trợ khắc phục.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, vừa qua, Lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ Ngoại giao đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa bão gây ra.

Ngày 9/11/2017, UBND tỉnh có Công văn số 6944/UBND-NC về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định phê duyệt danh sách chủ tàu cá đủ điều kiện hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ (đợt 6).

Ngày 29/10/2017, Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Hội nhập Quốc tế tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức về hội nhập quốc tế cho hơn 150 cán bộ Đoàn và các câu lạc bộ, đội, nhóm đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Tổ chức Madison Quakers, Inc. (MQI) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh thực hiện 03 dự án hỗ trợ phụ nữ nghèo tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. 

Theo nội dung Công văn 6466/UBND-NNTn ngày 20/10/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại vụ, Nội vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; UBND các huyện: Bình Sơn, Lý Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi triển khai thực hiện đầy đủ nội dung Công văn số 8553/BNN-TCTS ngày 11/10/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo nội dung Công văn 6456/UBND-NC ngày 19/10/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho UBND huyện Bình Sơn tiếp nhận 100 chiếc xe đạp do Quỹ Hòa Bình Việt- Hàn trao tặng học sinh Trường Tiểu học Bình Hòa và Trường THCS Bình Hòa, với tổng trị giá khoảng 180 triệu đồng.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa hướng đến đối tượng là trẻ em và huy động nhiều nguồn lực tham gia vào hoạt động này. Trong đó, Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh là một trong những chương trình nhận được sự đóng góp ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/16 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Tham gia khóa học tại Israel

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Nhà nước Israel về hỗ trợ đào tạo nguồn nhận lực trẻ, Bộ Nội vụ thông báo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cử công chức, viên chức tham gia khóa học tại Israel cho Chính phủ Israel tài trợ.

Chương trình đào tạo gồm 04 khóa học: (1) Hỗ trợ cảm xúc xã hội và an ninh cho trẻ em, (2) Khóa học Công nghệ sau thu hoạch: sinh lý học, bệnh lý học và xử lý sản phẩm tươi sống, (3) Dạy toán và khoa học - mô hình học tập STEM và (4)Thâm Canh rau.

Ứng viên tham gia khóa học có bằng đại học chuyên ngành trở lên phù hợp với nội dung đào tạo, kinh nghiệm công tác từ 03 năm trở lên, ưu tiên ứng viên là lãnh đạo, quản lý và có kinh nghiệm quản lý nhà nước.

Chính phủ Israel tài trợ mọi chi phí liên quan đến khóa học bao gồm: học phí, chi phí đi lại, tiền ăn, ở của học viên tại Israel. Cơ quan cử học viên tham gia các khóa học hoặc học viên tự trả tiền vé máy bay hai chiều và tiền tiêu vặt của học viên trong thời gian tham gia khóa học.

Mỗi khóa học kéo dài 20 ngày, bắt đầu từ 14/01 - 16/02/2018. Mẫu đơn đăng ký được đăng tải tại: http:/bit.ly/applicationform17.

 ​

 

   

Thông báo Chương trình truyền hình trực tiếp Việc làm và xuất khẩu lao động​

Vào lúc 08 giờ ngày 19/11/2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp giao lưu – tọa đàm với khán giả tại Trường quay S1 về tư vấn “Việc làm và xuất khẩu lao động”. Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Cục Lao động ngoài nước - Bộ ​Lao động - Thương binh & Xã hội, các doanh nghiệp có chức năng làm công tác xuất khẩu lao động, đại diện người lao động đã đi xuất khẩu lao động và khoảng trên 200 đại biểu tham dự để được tư vấn, đặt câu hỏi.

Đây là kênh thông tin tuyên truyền mới, hỗ trợ cho mọi người có nhu cầu việc làm và tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài để giúp người dân nắm bắt được những thông tin, tuyên truyền về Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc làm và xuất khẩu lao động.

 

   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.