Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 759282
Đang online: 6
Đăng ngày: 22/08/2017

​Chủ tịch UBND tỉnh ban hành  Quyết định số 1488/QĐ-UBNd ngày thành lập Thành lập Ban quản lý dự án “Chương trình Giáo dục mầm non giai đoạn 2017-2021” do tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla- măng, Vương quốc Bỉ (VVOB) tài trợ. 

Ban Quản lý dự án có nhiệm vụ: phối hợp với Tổ chức VVOB thực hiện, theo dõi và quản lý Chương trình theo thỏa thuận; Lập kế hoạch hoạt động, đảm bảo việc quản lý tài chính hợp lý, tuân thủ các nguyên tắc của nhà tài trợ và luật pháp Việt N​am; Đảm bảo việc quản lý, sử dụng h​ợp lý và hiệu quả các trang thiết bị được cung cấp; đồng thời, bố trí địa điểm, cơ sở vật chất và các điều kiện, hỗ trợ khác cho các hoạt động của Chương trình; Phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác điều tra, đánh giá, triển khai các hoạt động của Chương trình; Thực hiện chế độ báo cáo, kế toán, kiểm toán định kỳ, đột xuất về tình hình hoạt động của Ban Quản lý dự án cho UBND tỉnh và tổ chức VVOB theo quy định hiện hành của nhà nước và tổ chức VVOB.

Chương trình Giáo dục mầm non giai đoạn 2017-2021 VVOB tài trợ được thực hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi và các trường mầm non tại 06 huyện miền núi của tỉnh, với mục tiêu của chương trình sẽ tiếp tục triển khai trên cơ sở phát triển những kết quả đã thực hiện được trong giai đoạn trước. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống tại tỉnh có năng lực để nâng cao chất lượng học tập cho tất cả trẻ em từ 3 đến 5 tuổi ở trường mầm non.

Minh Thu

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.