Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 624792
Đang online: 3
Đăng ngày: 16/11/2016; 137 lần đọc

Vừa qua, được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức Lễ công bố tài trợ thiết bị y tế do Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam tài trợ.

 

Tại Lễ công bố vào ngày 20/10/2016 tại Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm, huyện Đức Phổ, nhà tài trợ đã trao cho Bệnh viện tuyến tỉnh và 03 bệnh viện tuyến huyện các thiết bị y tế gồm 03 bộ máy thở CPAP, 4 máy bơm tiêm điện và 2 bộ đèn chiếu vàng da (mới 100%) với tổng trị giá hơn 422 triệu đồng. Các cơ sở y tế được tiếp nhận trong đợt này là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm và Trung tâm Y tế huyện Lý Sơn.

tin-mobil-tang-thiet-bi-y-t.gif

Ông Gregor Martin Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc  Exxon Mobil Việt Nam 

tại Lễ công bố trao tặng thiết bị y tế

Việc hỗ trợ thiết bị cho các bệnh viện sẽ góp phần từng bước cải thiện chất lượng khám chữa bệnh. Từ đó, người bệnh có cơ hội hưởng lợi từ những thiết bị y tế công nghệ cao.

Trong thời gian qua, Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) và Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí Exxon Mobil Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình tập huấn cho các y bác sĩ về hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao; trao tặng thiết bị y tế, cấp cứu nhi khoa cho Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện trung tâm y tế tuyến huyện và xã. Nguồn viện trợ này đã mang lại lợi ích trực tiếp cho trẻ em Quảng Ngãi, giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân mỗi ngày.

Thảo Vi

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Forrest bậc học tiến sĩ 2017​

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Australia vừa có thư thông báo về Chươn​g trình học bổng Forrest bậc học tiến sĩ năm 2017. Cụ thể:

Trường Đại học Tổng hợp Tây Australia - một trong những trường hàng đầu của Australia đang xem xét cấp học bổng Forrest bậc học tiến sĩ, trị giá 45.000 đô la Úc/năm cho nghiên cứu sinh quốc tế theo học tại trường. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 1/8 đến ngày 31/10/2016. Các ứng viên truy cập website: http://www.forrestresearch.org.au/   để biết thêm thông tin về học bổng. 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.