Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 758885
Đang online: 9
Đăng ngày: 29/09/2017
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng 27/9/2017, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan đã tiếp, làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác với tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Tầm nhìn Thế giới dành cho tỉnh trong thời gian qua. Các Chương trình/Dự án do Tầm nhifn thế giới thực hiện tại tỉnh đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của người dân được hưởng lợi, nhất là khu vực miền núi. Phó C​hủ tịch mong muốn thời gian đến, tổ chức Tầm nhìn Thế giới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh nhiều chương trình, dự án. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương phối hợp và tạo điều kiện cho Tổ chức trong quá trình triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh.

Bà Trần Thu Huyền, Trưởng đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ và hợp tác của tỉnh trong việc thực hiện các Chương trình/Dự án do Tầm nhìn Thế giới tài trợ tại tỉnh và mong muốn trong thời gian đến, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Tầm nhìn Thế giới tiếp cận đối tượng được hỗ trợ, nhất là trẻ em nghèo miền núi.

Le-ky-ket-MOU-voi-WV-2017-2.gif


Bà Trần Thu Huyền cho biết, trong giai đoạn này, Tầm nhìn Thế giới sẽ tập trung vào những nội dung chính như: Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi thông qua phương pháp tiếp cận lồng ghép; Bảo vệ trẻ em không bị xâm hại, bóc lột và tai nạn thương tích; Phát triển sinh kế bền vững cho hộ gia đình,... đồng thời, đẩy mạnh hợp tác với các Sở, ban ngành để triển khai chương trình mang tính bền vững.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh và tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện các chương trình vùng tại 12 xã thuộc huyện Sơn Tây và Minh Long của tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2022, với các dự án chính gồm: Dự án bảo vệ trẻ em; Dự án dinh dưỡng và y tế; Dự án Cộng đồng tham gia và Bảo trợ trẻ em; và Dự án Gift Catalog. Tổng kinh phí thực hiện cho các Chương trình/Dự án dự kiến lên đến 3 triệu USD. Thời điểm khởi động của các dự án bắt đầu tại Quảng Ngãi vào tháng 10.2017 và kết thúc vào tháng 9.2022.

Minh Sang

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.