Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 637124
Đang online: 3
Đăng ngày: 28/11/2016; 295 lần đọc
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ kiểm tra hệ thống lọc nước do Tổ chức World Vision tài trợ tại Trường mầm non Hoa Sen, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ ngày 09-11/11/2016, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh do lãnh đạo Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại các huyện Ba Tơ, Trà Bồng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh).

Mục đích của việc kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; kiểm tra, trao đổi công tác tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN theo Nghị định số 93/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 củ​a Chính phủ và Nghị định số 12/2012/NĐ-CP ngày 01/3/2012 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; kiểm tra tính hiệu quả, chất lượng và tiến độ thực hiện của một số chương trình, dự án viện trợ PCPNN đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cũng tiến hành đi kiểm tra thực tế một số mô hình chương trình, dự án do các tổ chức PCPNN tài trợ như các công trình xây dựng, các hoạt động phát triển kinh tế hộ gia đình, tình nguyện viên,...

Hầu hết các chương trình, dự án đều phát huy hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết của địa phương cũng như giảm thiểu những khó khăn cho người dân vùng dự án.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn đã đánh giá việc tiếp nhận và thực hiện các khoản viện trợ PCPNN nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đảm bảo hiệu quả trong quản lý, sử dụng viện trợ PCPNN.

Ngọc Vi

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Forrest bậc học tiến sĩ 2017​

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Australia vừa có thư thông báo về Chươn​g trình học bổng Forrest bậc học tiến sĩ năm 2017. Cụ thể:

Trường Đại học Tổng hợp Tây Australia - một trong những trường hàng đầu của Australia đang xem xét cấp học bổng Forrest bậc học tiến sĩ, trị giá 45.000 đô la Úc/năm cho nghiên cứu sinh quốc tế theo học tại trường. Nhà trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 1/8 đến ngày 31/10/2016. Các ứng viên truy cập website: http://www.forrestresearch.org.au/   để biết thêm thông tin về học bổng. 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.