Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 759264
Đang online: 4
Đăng ngày: 27/10/2016

Chiều 27-9, tại Bệnh viện Đại học Chung Ang, thành phố Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác về việc hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và chương trình phẫu thuật cho trẻ dị tật bẩm sinh. Đây là chương trình hợp tác mới mở ra sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt sâu rộng hơn.

Tại buổi ký kết, ngoài đại diện Bệnh viện Chung Ang còn có lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch tỉnh Đặng Văn Minh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Công an Nguyễn Thanh Trang, lãnh đạo BQL Khu kinh tế Dung Quất, Cục Hải quan Quảng Ngãi.

Nội dung ký kết hợp tác tập trung vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Sở Y tế Quảng Ngãi với Bệnh viện Đại học ChungAng (Hàn Quốc) trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, Bệnh viện Chung Ang còn hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phẫu thuật miễn phí cho trẻ em tại địa phương bị tim bẩm sinh, trẻ bị sứt môi hở hàm ếch và các dị tật bẩm sinh khác.

Chương trình có thời hạn một năm và tự động gia hạn nếu không phát sinh vấn đề nào khác. Trước mắt, có hai bác sĩ tại Quảng Ngãi đã sang Hàn quốc để được đào tạo nâng cao chuyên môn kỹ thuật ngành sản phụ khoa và nhi khoa. Cũng trong đợt này, Bệnh viện Chung Ang phẫu thuật cho bốn trẻ bị dị tật bẩm sinh. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do Bệnh viện Chung Ang và Công ty Doosan Việt Nam hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Bệnh viện Chung Ang Seong Deok Kim, MD, PhD phát biểu tại lễ ký kết: Chương trình hỗ trợ y tế cho tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra tám năm qua (từ 2009 đến nay) đã đem lại nhiều kết quả trong ba lĩnh vực như: khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo địa phương; trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện và chương trình phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch, bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em Quảng Ngãi.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cho rằng, trở lại Bệnh viện Chung Ang lần này, đoàn công tác Quảng Ngãi rất vui được dự lễ ký kết hợp tác về lĩnh vực y tế và gặp các bác sĩ tay nghề cao đang phẫu thuật cho trẻ em Quảng Ngãi bị dị tật bẩm sinh là niềm vui và trách nhiệm của tỉnh. Trong tám năm qua, giữa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Chung Ang đã có bước phát triển khá tốt, đặc biệt, Công ty Doosan Vina đã có nhiều chương trình hoạt động an sinh xã hội tại địa phương Quảng Ngãi khá tốt, góp phần hỗ trợ phẫu thuật trẻ em khuyết tật bẩm sinh và giúp người nghèo vượt qua khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi rất mong Doosan Vina và Bệnh viện Chung Ang tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi về công tác đào tạo các lĩnh vực như: Quản trị điều hành bệnh viện, đào tạo nâng cao tay nghề phẫu thuật sản nhi và các ngành chuyên sâu khác; đào tạo nâng cao trình độ điều dưỡng viên cho Quảng Ngãi, đây là sự hợp tác mới và rất cần thiết. Ngay trong đợt này, Quảng Ngãi đã cử hai bác sĩ đến học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện về công tác quản lý và phẫu thuật chuyên sâu của ngành sản, nhi. Mong muốn lĩnh vực đào tạo sắp đến Quảng Ngãi sẽ tuyển chọn nhiều bác sĩ và các điều dưỡng viên có điều kiện đến Bệnh viện Chung Ang học tập, nghiên cứu nhiều hơn nữa

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư xây dựng bệnh viện sản nhi hiện đại, chuẩn bị đưa vào hoạt động, tỉnh Quảng Ngãi sẽ mời lãnh đạo Bệnh viện Chung Ang đến dự khánh thành và mang theo kíp bác sĩ để giúp bệnh viện chúng tôi nhiều hơn nữa.

Ky-Ht-chung-an--3.gif
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo Bệnh viện Chung Ang (Hàn Quốc) đến thăm bệnh nhi 

dị tật bẩm sinh vừa được phẫu thành công. ​

Tại lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao quà cho Bệnh viện Chung Ang và đi thăm, tặng quà cho bốn trẻ em bị dị tật bẩm sinh vừa được phẫu thuật đang được chăm sóc tại Bệnh viện Chung Ang.

Thảo Vi

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.