Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 770079
Đang online: 5
Đăng ngày: 16/02/2017

Sáng 20/01/2017, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng Ngài Khamsene Phommaseng cùng phu nhân; Đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng tình, ủng hộ và phối hợp của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trên địa bàn, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào với nhiều hình thức phong phú, góp phần tích cực vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong thời kỳ mới; tiếp tục tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa các tỉnh Champasak và Attapeu; mở rộng hợp tác, hỗ trợ với tỉnh Hủa Phăn.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các sở, ban, ngành, hội đoàn thể vận động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao tặng trang thiệt bị máy tính cho các cơ quan, đơn vị của Lào; trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; tập huấn nâng cao kỹ năng ứng dựng công nghệ thông tin; trao đổi và xúc tiến đầu tư giữa doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi với doanh nghiệp các tỉnh Champasak và Khăm Muộn.

 Hội đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức Chương trình homestay cho các lưu học sinh lào nhằm tạo môi trường cho các lưu học sinh có cơ hội tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của các gia đình Việt.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Hội trong thời gian qua, nhất là các hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy vai trò là cầu nối trong các hoạt động hợp tác, chia sẽ kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, giáo dục, đào tạo, phối hợp với các đơn vị giúp các địa phương của Lào đào tạo nguồn nhân lực,…

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch yêu cầu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh cần tiếp tục chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực, hiệu quả; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào, thúc đẩy các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, sự hợp tác toàn diện giữa Việt – Lào mãi mãi bền vững.

Thảo Vi​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Thông báo Chương trình truyền hình trực tiếp Việc làm và xuất khẩu lao động​

Vào lúc 08 giờ ngày 19/11/2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp giao lưu – tọa đàm với khán giả tại Trường quay S1 về tư vấn “Việc làm và xuất khẩu lao động”. Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Cục Lao động ngoài nước - Bộ ​Lao động - Thương binh & Xã hội, các doanh nghiệp có chức năng làm công tác xuất khẩu lao động, đại diện người lao động đã đi xuất khẩu lao động và khoảng trên 200 đại biểu tham dự để được tư vấn, đặt câu hỏi.

Đây là kênh thông tin tuyên truyền mới, hỗ trợ cho mọi người có nhu cầu việc làm và tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài để giúp người dân nắm bắt được những thông tin, tuyên truyền về Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc làm và xuất khẩu lao động.

 

   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.