Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 760398
Đang online: 4
Đăng ngày: 18/11/2014

Sáng ngày 13/11/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan đã có buổi làm việc với Đoàn Tổ chức các thành phố giao lưu quốc tế Fort Worth và Tổ chức Glocal Ventures, Inc. (GVI), trong đó có Bà Ferguson Mae Margaret - Chủ tịch Tổ chức các thành phố giao lưu quốc tế Fort Worth và Ông Vũ Mạnh Tân - Giám đốc quốc gia của Tổ chức GVI tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Giáo dục- đào tạo, Văn hóa-Thể thao-Du lịch.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch đã giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh và mong muốn Tổ chức các thành phố giao lưu quốc tế Fort Worth làm cầu nối hỗ trợ Quảng Ngãi thiết lập quan hệ hữu nghị với Thành phố Fort Worth, hỗ trợ tỉnh tiềm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại và hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và du lịch, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa tỉnh và vùng Dallas-Fort Worth, bang Texas, Mỹ;

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch mong muốn Tổ chức GVI sẽ mở rộng địa bàn hoạt động đến Quảng Ngãi và hỗ trợ các chương trình, dự án cho tỉnh và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ chức khi đến hoạt động tại tỉnh.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi thăm Chứng tích Sơn Mỹ và Trường tiểu học số 2 Tịnh Khê.

Tổ chức các thành phố giao lưu quốc tế Fort Worth được thành lập vào năm 1956 bởi Tổng thống Dwight D. Eisenhower, có trụ sở tại thành phố Dallas, Bang Texas, Hoa Kỳ. Mục tiêu của Tổ chức là đẩy mạnh quan hệ quốc tế, phát triển cộng đồng giữa Thành phố Fort Worth với các thành phố trên thế giới thông qua trao đổi văn hóa, giáo dục, nhân đạo và kinh tế, đặc biệt khuyến khích trao đổi các đoàn đại biểu, công dân của các thành phố kết nghĩa đến thăm quan, học tập.

Glocal Ventures, Inc. (GVI) là tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, có trụ sở tại Keller, Texas (trong khu vực Dallas-Fort Worth). Tổ chức hoạt động chính thức tại Việt Nam từ năm 2006. Mục tiêu của Tổ chức là tập trung nỗ lực hỗ trợ Việt Nam phát triển cộng đồng thông qua các chương trình, dự án Nông nghiệp và nước sạch, Chăm sóc Y tế, Khoa học và Công nghệ, Chăm sóc trẻ mồ côi, các dự án giáo dục đặc biệt.

Thùy Du​ng

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

 

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.